Tin tức & Sự kiện

Ngày 20-11-2018

Hội thi “Nghiệp vụ giỏi” – Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Được sự cho phép của Ban Chủ nhiệm Khoa, Công đoàn Bộ phận Khoa Ngoại ngữ tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ giỏi năm học 2018 - 2019 dành cho cán bộ, giảng viên Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên qua các phần thi chuyên môn, tài năng và ứng xử nghiệp vụ.

      Tham dự Hội thi có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ có TS. Lưu Quang Sáng và TS. Nguyễn Trọng Du, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và các em sinh viên của Khoa Ngoại ngữ.

      Khách mời có ông Ngô Trung Dũng -  Đại diện lớp Đại học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh khóa 2 tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh và ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Marketing - Sàn Giao dịch Bất động sản TBCO.

      Ban giám khảo Hội thi “Nghiệp vụ giỏi” năm 2018 có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ĐHTN; ThS. Phạm Trường Sinh – Tổ trưởng Tổ Công tác HSSV; TS. Phùng Thị Tuyết – Tổ trưởng Tổ Thanh tra khảo thí – Đảm bảo chất lượng giáo dục; TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Tổ trưởng Tổ Hành chính – Tổng hợp và ThS. Đỗ Thanh Mai – Tổ phó Tổ bộ môn Khoa học cơ bản.

      Hội thi được tổ chức với mục đích kiểm tra kiến thức chuyên môn và xử lý tình huống của các cán bộ, giảng viên, đồng thời khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong công tác giảng dạy, giáo dục, quản lý và nghiên cứu khoa học, từ đó nhận thức sâu sắc hơn về giá trị nghề nghiệp và phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí và tạo động lực bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm công việc trong toàn đơn vị.

       Phần thi “Chuyên môn giỏi” tổ chức vào 02 ngày 13-14/11/2018, đối với giảng viên thực hiện 01 tiết giảng theo đăng ký và phần thi soạn thảo văn bản theo yêu cầu đối với chuyên viên. Để đảm bảo việc nhận xét, đánh giá bài thi được khách quan, chính xác. Hội đồng Ban giám khảo hội thi đã thành lập 2 thành phần chính: nghiệp vụ sư phạm và chuyên môn văn phòng. Theo đánh giá của Ban giám khảo năm nay đối tượng tham gia dự thi nghiêm túc, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đặc biệt các tiết giảng dự thi có sự kết hợp và sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy tích cực, các tiết thảo luận, hướng dẫn thực hành thực hiện đúng quy trình, kích thích được niềm vui, chủ động sáng tạo của sinh viên.

      Tối ngày 15/11/2018, trải qua phần thi chuyên môn, các cô giáo, thầy giáo Khoa Ngoại ngữ đã thể hiện được không chỉ về tài năng mà còn thể hiện rõ bản lĩnh của mình trong cách ứng xử, gỡ rối nhiều tình huống trong giao tiếp giáo dục, một đặc thù trong ứng xử của ngành sư phạm.

      Bên cạnh đó các tiết mục văn nghệ năm nay được các cán bô, giảng viên của Khoa luyện tập công phu và nghiêm túc, cùng với sự đầu tư về trang phục, đạo cụ đã mang lại cho người xem những màn trình diễn đẹp mắt với nhiều thể loại như đơn ca, song ca, nhảy hiện đại, múa, tiểu phẩm... Tất cả các tiết mục đều được sự ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình từ các em sinh viên.

      Hội thi đã diễn ra thành công trong sự hân hoan và vui mừng của các bạn cổ động viên cũng như các đội thi. Hội thi Nghiệp vụ giỏi của khoa Ngoại Ngữ sẽ tiếp tục đổi mới và sáng tạo hơn nữa cho lần tổ chức ở năm học sau nhằm mang lại những lợi ích về chuyên môn và kỹ năng ngôn ngữ cho cán bộ, giảng viên.

       Dưới đây là một số hình ảnh ở Hội thi:

Một số hình ảnh về phần thi chuyên môn của Hội thi nghiệp vụ giỏi năm 2018.

Ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Marketing - Sàn Giao dịch Bất động sản TBCO tặng hoa chúc mừng Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN.

Ông Ngô Trung Dũng -  Đại diện lớp Đại học văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh khóa 2 tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN.

Phần thi ứng xử tại Hội thi nghiệp vụ giỏi năm 2018.

Tiết mục giao lưu của Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh.

Phần thi tài năng của các cán bộ, giảng viên Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN.

Chi tiết ảnh của Hội thi xin vui lòng xem TẠI ĐÂY !

Ảnh: Đỗ Khắc Hoàn

Tin bài: Mai My 


Các bài liên quan