Tin tức & Sự kiện

Ngày 13-11-2018

Khoa Ngoại ngữ tiếp nhận TNV Hàn Quốc của tổ chức KOICA kỳ 124 và trao học bổng KOVA cho sinh viên nghèo vượt khó (do TNV Yang Eun Sik trao tặng)

Trong 2 ngày 11/10/2018 và 6/11/2018, Khoa Ngoại ngữ đã đón tiếp thêm tình nguyện viên thứ 05 đến giảng dạy tại Khoa, và trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó do tình nguyện viên của tổ chức KOICA trao tặng.

     Ngày 11/10/2018, TS. Nguyễn Trọng Du – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ và đồng chí Trần Thị Hồng Hạnh – Tổ QLKH&HTQT đã có chuyến công tác tại Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh tham dự “Buổi gặp mặt định hướng giữa các cơ quan tiếp nhận tình nguyện viên KOICA kỳ 124”. Trong chương trình hợp tác với Khoa Ngoại ngữ, Tổ chức KOICA đã phái cử TNV kỳ 124 - Song Jon Hyonne tới giảng dạy tiếng Hàn tại Khoa trong 2 năm, đây là tình nguyện viên thứ 3 được cử đến làm việc Khoa Ngoại ngữ trong năm 2018. Theo như kế hoạch TNV Song Jon Hyonne sẽ bắt đầu làm việc chính thức vào ngày 5/11/2018 tại Khoa. Bên cạnh đó, KOICA sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ về trợ cấp tiền sinh hoạt phí, tiền nhà ở, bảo hiểm y tế, đồng thời hỗ trợ tình nguyện viên trong quá trình làm việc tại địa phương. Trong nhiệm kỳ công tác tại Khoa, Tổ QLKH&HTQT và Bộ môn NN&VH Phương Đông luôn hỗ trợ TNV KOICA về các thủ tục hành chính và quan tâm, sát sao đến điều kiện sinh hoạt hàng ngày của họ. TNV Song Jon Hyonne cũng bày tỏ mong muốn, trong nhiệm kỳ công tác của mình sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức, thêm yêu ngôn ngữ mình học, đồng thời hỗ trợ giảng viên về chuyên môn và cung cấp nguồn học liệu thêm phong phú…

Thầy chuyên gia Hàn Quốc Yang Eun Sik và sinh viên Nguyễn Thị An – Song ngữ Anh – Hàn A K39 tại buổi trao học bổng KOVA.

Buổi trao học bổng KOVA tại phòng họp Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN.

     Tiếp đến ngày 06 tháng 11 năm 2018, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên tổ chức lễ trao học bổng KOVA cho sinh viên Nguyễn Thị An – Song ngữ Anh – Hàn A K39 vì đã có thành tích học tập cao trong năm học 2017 – 2018. Nguồn học bổng có được, là do TNV KOICA – Thầy Yang Eun Sik xin từ quỹ học bổng KOVA với số tiền 100$. Đây được coi là hoạt động thường niên của các tình nguyện viên Hàn Quốc và sự phối hợp của Khoa Ngoại ngữ nhằm khuyến khích, động viên tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập của sinh viên đang học tập tại Khoa . Hoạt động này càng có ý nghĩa thiết thực đối với các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và đối với sinh viên toàn Khoa nói chung, là động lực giúp các em ra sức tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.

Nguyễn Thị An nhận học bổng sinh viên nghèo vượt khó trong năm học 2017 – 2018.

      Thay mặt cho các em sinh viên được nhận học bổng, TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới TNV Yang Eun Sik đã trao học bổng ý nghĩa này cho sinh viên và hy vọng các TNV tiếp tục có những học bổng khuyến khích trao cho sinh viên Khoa trong thời gian tới./.

Ảnh - Tin bài: Mai My (TT-TV)

Hiệu đính: Trần Thị Hồng Hạnh (QLKH & HTQT)

Các bài liên quan