Tin tức & Sự kiện

Ngày 29-10-2018

Đêm hội hóa trang Halloween

Tối ngày 28/10/2018, tại hội trường A - Khoa Ngoại ngữ, được sự nhất trí của Ban chủ nhiệm Khoa, Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Ngoại ngữ tổ chức “Đêm hội hóa trang Halloween 2018” nhằm tạo sân chơi văn hóa cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

     Tới dự chương trình có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ; đ/c Phạm Viết Ngọc – Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Ngoại ngữ; cùng với Lãnh đạo các Tổ trợ lý, Bộ môn và toàn thể  sinh viên các khóa.

     Halloween là một trong những lễ hội có lịch sử lâu đời nhất và càng ngày càng thu hút nhiều người tham gia. Trong đó, nghi thức hóa trang là nghi thức không thể thiếu trong ngày lễ Halloween. Những hình thức hóa trang đang dần trở nên cầu kì và sáng tạo, các bạn trẻ thường chọn cho mình những nhân vật kì quái như phù thủy, quái vật, ma quỷ, các bộ xương hay một nhân vật hoàn toàn khác lạ,…

    “Đêm hội hóa trang Halloween” năm nay có 05 đội thi với 2 nội dung chính: phần thi “chào hỏi” và “trình diễn thời trang”, trong không gian mờ ảo tăng thêm vẻ ma mị khi hàng chục bóng ma áo dài, ma cà rồng lướt đi trên những bia mộ lạnh lẽo. Bóng tối bao trùm, những thanh âm ghê rợn xen lẫn hồn ma, xác ướp loang lổ máu chập chờn khiến người xem như lạc vào một thế giới khác thông qua các tiểu phẩm kịch đầy thú vị. Đi từ sự ghê rợn của thế giới ma quỷ, chính những “con ma” đã đốt cháy sân khấu với vũ điệu sôi động, và những màn trình diễn thời trang ấn tượng, các đội thi đã tinh tế truyền tải thông điệp cuộc sống học đường, gia đình và xã hội vào từng phần thi.

     Với sư thể hiện dí dỏm đậm chất sinh viên nhưng vẫn không mất đi bản chất rùng rợn của Halloween, Đêm hội hóa trang của Khoa Ngoại Ngữ - Đại học Thái Nguyên đã thành công trong việc tạo ra một bữa tiệc văn hóa nhiều màu sắc để sinh viên các ngành ngôn ngữ được tự do thể hiện cá tính của mình. Kết thúc chương trình Ban giám khảo đã công bố kết quả cuộc thi như sau:

-       Giải nhất: Đội 3 – Ngôn ngữ Anh

-       Giải nhì: Đội 2 – Sư phạm Anh; Đội 5 – Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Trung – Anh

-       Giải ba: Đội 1 – Nga - Pháp, Anh - Hàn, Trung - Hàn; Đội 4 – Sư phạm Trung và Trung – Anh

-       Chào hỏi ấn tượng: Đội 3

-       Thời trang ấn tượng: Đội 2.

     Một số hình ảnh ấn tượng về "Đêm hội hóa trang Halloween":

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan