Tin tức & Sự kiện

Ngày 16-10-2018

Ngày văn hóa Việt Trung năm 2018

Ngày 13/10/2018, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ, Bộ môn tiếng Trung Quốc long trọng tổ chức chương trình “Ngày văn hóa Việt Trung năm 2018.” Đây là chương trình trải nghiệm thú vị giúp các em sinh viên tìm hiểu thêm về ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc và Việt Nam.

Tại ngày văn hoá, sinh viên được trải nghiệm thực tế thông qua những hoạt động văn hoá, văn nghệ, thư pháp, ẩm thực, các trò chơi dân gian Trung Quốc và Việt Nam.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Ông Bành Thế Đoàn- Tham tán văn hóa, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Khánh Doanh- Trưởng Ban HTQT- Đại học Thái Nguyên. TS. Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khoa Ngoại ngữ; TS. Tô Vũ Thành - Trưởng BM tiếng Trung Quốc. Bên cạnh đó, chương trình còn được đón nhận sự quan tâm của các đ/c trong BCH đảng ủy, BCN Khoa, các đ/c là lãnh đạo công đoàn, đoàn thanh niên, hội sinh viên, các chuyên gia nước ngoài đang giảng dạy tại khoa, các thầy cô là cán bộ, viên chức trong khoa, các phóng viên của Đài PTTH Thái Nguyên, Nhân dân Nhật báo đến đưa tin,  cùng các lớp SV chuyên ngành tiếng Trung Quốc đang học tập tại Khoa cũng nhiệt tình tham gia.

  Mở đầu cho hoạt động ngày văn hóa Hán ngữ là chương trình văn nghệ đặc sắc. Quan khách tham dự chương trình và các bạn sinh viên được tận hưởng một không gian nghệ thuật đầy màu sắc, đa dạng. Những vũ khúc nhịp nhàng mang màu sắc dân gian Việt Nam và Trung Quốc truyền thống và đương đại được hòa quyện vào với không gian núi rừng khỏe khoắn nhưng cũng không kém phần duyên dáng của các tiết mục. Chương trình có sự góp mặt của các tiết mục đạt giải nhất và giải ba của cuộc thi Tài năng sinh viên tiếng Trung lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam trong chuỗi hoạt động của Ngày Khổng Tử tại Hà Nội. Sau màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, quan khách và các bạn sinh viên được trực tiếp tham gia trải nghiệm không gian văn hóa tại các gian trại do các lớp sinh viên chuyên ngành tiếng Trung sáng tạo thiết kế. Những góc ẩm thực, góc văn hóa trà hoa, góc du lịch, góc trang phục cổ trang truyền thống, góc âm nhạc… tất cả đều mang những màu sắc rất riêng nhưng lại cùng góp sức tô màu cho bức tranh văn hóa truyền thống Trung quốc mang đậm không gian của một “ Phượng hoàng cổ trấn”.

  Hoạt động Ngày văn hoá Việt - Trung đã khép lại, nhưng những dư âm trong không gian văn hóa ấy vẫn ở lại trong cảm xúc của mỗi người tham gia. Đây là hoạt động ngoại khoá bổ ích và ý nghĩa giúp các em sinh viên thêm yêu thích và góp phần nâng cao hiệu quả học tiếng Trung Quốc, thông qua chương trình trải nghiệm lần này, các em càng thêm hứng thú học tập và hiểu thêm về văn hoá Trung Quốc, đồng thời trở thành những cây cầu hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Một số hình ảnh tại Ngày văn hóa Việt Trung:

Tiếp đón đại biểu tại Ngày văn hóa Việt Trung năm 2018

Đại biểu tới dự Ngày văn hóa Việt Trung năm 2018

Các nhà tài trợ

Ông Bành Thế Đoàn- Tham tán văn hóa, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam phát biểu tại Ngày văn hóa Việt Trung

Ông Bành Thế Đoàn- Tham tán văn hóa, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam trao quà lưu niệm cho TS. Lê Hồng Thắng trưởng Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN

Giảng viên Bộ môn tiếng Trung chụp ảnh lưu niệm cùng ông Ông Bành Thế Đoàn- Tham tán văn hóa, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Một vài hình ảnh tại khu cắm trại

Một vài hình ảnh tại khu cắm trại

Một vài hình ảnh tại khu cắm trại

Một vài hình ảnh tại khu cắm trại

Tiết mục văn nghệ tại Ngày văn hóa Việt Trung năm 2018

Tiết mục văn nghệ tại Ngày văn hóa Việt Trung năm 2018

Tiết mục văn nghệ tại Ngày văn hóa Việt Trung năm 2018

Toàn cảnh hội trường nơi tổ chức Ngày văn hóa Việt Trung năm 2018

TS Lê Hồng Thắng và Ông Bành Thế Đoàn- Tham tán văn hóa, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

cùng thưởng trà tại khu vực cắm trại trong Ngày văn hóa Việt Trung

Giám khảo chấm điểm cho các trại dự thi

Khoảnh khắc lưu niệm tại Ngày văn hóa Việt Trung năm 2018

                                                                                                                                             Tin bài: Bộ môn tiếng Trung

                                                                                                                                             Ảnh : Tiến Ngọc - Tổ TTTV

Các bài liên quan