Tin tức & Sự kiện

Ngày 12-10-2018

Lễ Khánh thành Không gian Văn hóa Giáo dục Đài Loan & hoạt động trải nghiệm Viết thư pháp tại Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN

Ngày 11/10/2018, tại Giảng đường B - 503, Khoa Ngoại ngữ long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Không gian Văn hóa Giáo dục Đài Loan.

      Đến dự Lễ Khánh thành, về phía Đài Loan có Ông Cố Thường Vĩnh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo; bà Alice Chang – Thư ký thứ 3 Văn phòng KTVH Đài Bắc tại Việt Nam; Bà Lý Hoài Nam – Phó Giám đốc Điều hành TTGD Đài Loan tại Hà Nội; Bà Đỗ Phương Mai – Chuyên viên TTGD Đài Loan tại Hà Nội và Cô Hứa Hạo Tuyên – Giảng viên Đài Loan.

PGS. TS. Đặng Văn Minh - Phó Giám đốc ĐHTN phát biểu tại Lễ Khánh thành "Không gian Văn hóa Giáo dục Đài Loan".

Ông Cố Thường Vĩnh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo phát biểu tại buổi Lễ.

      Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS. TS. Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc ĐHTN; PGS.TS. Nguyễn Khánh Doanh, Trưởng ban Hợp tác quốc tế.

     Về phía Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ; ThS. Lê Vũ Quỳnh Nga – Tổ phó Tổ QLKH&HTQT; ThS. Ngô Hoài Linh – Tổ Phó Tổ bộ môn tiếng Trung Quốc.

TS. Lê Hồng Thắng phát biểu trong buổi Lễ Khánh thành "Không gian Văn hóa Giáo dục Đài Loan".

     Không gian văn hóa Đài Loan được đặt tại phòng học 503 – Giảng đường B, Khoa Ngoại Ngữ, với diện tích rộng 50m2 có đầy đủ các trang thiết bị nghe – nhìn và bàn học, giá sách với hàng chục đầu sách được Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo mang đến với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên, sinh viên có cơ hội tham quan, tìm kiếm những địa chỉ học tập Hoa ngữ tin cậy, giúp sinh viên có thêm thông tin về những địa chỉ du học Đài Loan trong thời gian học tập tại Khoa Ngoại ngữ cũng như sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, giúp sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu và chia sẻ văn hóa mà mình yêu thích, tạo cho các em một không gian gần gũi với văn hóa nước bạn hơn.

Ông Cố Thường Vĩnh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo và PGS.TS. Đặng Văn Minh - Phó Giám đốc ĐHTN mở băng Khánh thành.

Chúc mừng Lễ Khánh thành Không gian văn hóa Đài Loan thành công rực rỡ.

PGS. TS. Đặng Văn Minh - Phó Giám đốc ĐHTN tặng hoa cảm ơn tới Ông Cố Thường Vĩnh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Văn Tảo.

      Chiều cùng ngày, vị khách đặc biệt đó là cô Hứa Hạo Tuyên - giảng viên người Đài Loan đã mang đến cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN một tiết học lý thú thông qua khám phá nghệ thuật Thư Pháp - một nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Trung Hoa.

Cô Hứa Hạo Tuyên - giảng viên người Đài Loan hướng dẫn sinh viên Khoa Ngoại ngữ viết Thư pháp.

      Thư pháp (nghệ thuật viết chữ Hoa) là một loại hình nghệ thuật cao cấp cho bậc tao nhân mặc khách xưa kia. Nghệ thuật viết chữ, nghệ thuật thư pháp bắt nguồn từ Trung Quốc. Cái đẹp nằm trong chữ viết - loại hình thẩm mĩ của nền văn hóa dân tộc ở một số nước phương Đông, thể hiện tâm thức của con người. Chữ Hoa trong thư pháp được viết bằng bút lông có nét thanh, có nét đậm, có nét mềm mại, có nét gân guốc. Để viết được thư pháp, chúng ta phải học cách cầm bút, nắn nót viết từng nét một…

     “秋天来了- Mùa Thu đến rồi” là nội dung sinh viên được Cô Hứa Hạo Tuyên hướng dẫn. Sau khi kết thúc buổi học thú vị và đầy ý nghĩa, Cô giáo đã chọn ra 5 sinh viên có nét chữ đẹp nhất và trao phần thưởng cho các bạn là những món quà lưu niệm của Đài Loan.

Sản phẩm sau khi kết thúc buổi trải nghiệm văn hóa Thư pháp của các em sinh viên Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN.

Cô Hứa hạo Tuyên - Giảng viên Đài Loan trao quà tặng cho 05 sinh viên có bút pháp đẹp nhất.

      Kết thúc Lễ Khánh thành và trải nghiệm văn hóa thư pháp tiếng Hoa. TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ bày tỏ lòng cảm ơn tới các vị khách quý đã tới dự buổi Lễ, bên cạnh đó còn nhận sự giúp đỡ và hợp tác chặt chẽ với Khoa Ngoại ngữ trong dự án hợp tác nâng cao trình độ tiếng Hán tại Khoa. Trưởng Khoa hy vọng rằng phòng học “Không gian Văn hóa Giáo dục Đài Loan” tại Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN sau khi đưa vào hoạt động sẽ hỗ trợ đáng kể trong việc giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên chuyên ngành tiếng Trung của Khoa Ngoại ngữ.

Chụp ảnh kỷ niệm kết thúc buổi Lễ Khánh thành "Không gian văn hóa Đài Loan" và trải nghiệm viết Thư pháp.

      Một số hình ảnh về chương trình:

Ảnh - Tin bài: Mai My

Hiệu đính tin: Lê Vũ Quỳnh Nga

Các bài liên quan