Tin tức & Sự kiện

Ngày 01-10-2018

Cuộc thi tài năng sinh viên tiếng Trung Quốc khu vực phía Bắc lần thứ nhất

Ngày 29/9, tại hội trường A1- Đại học Hà Nội đã diễn ra Chung kết cuộc thi “Tài năng sinh viên tiếng Trung Quốc khu vực phía Bắc lần thứ nhất” năm 2018.

     “Cuộc thi tài năng sinh viên tiếng Trung Quốc khu vực phía Bắc lần thứ nhất” là chương trình do Viện Khổng Tử tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày Viện Khổng Tử tại Đại học Hà Nội năm 2018. Cuộc thi là nơi quy tụ những gương mặt sinh viên trẻ trung, năng động, tài năng, sáng tạo và dành tình yêu đặc biệt cho ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc thông qua những tiết mục biểu diễn đặc sắc như: Hát, múa, hội hoạ, thư pháp, đóng kịch…... Sinh viên thể hiện trình độ Tiếng Hán và tài năng nghệ thuật của mình thông qua các tiết mục đặc sắc mang đậm nét văn hoá truyền thống và hiện đại của Trung Quốc. Thông qua cuộc thi góp phần giúp các em hiểu hơn về ngôn ngữ, văn hoá và nghệ thuật của Trung Quốc, giúp các em yêu thích và học tốt tiếng Trung Quốc hơn, cuộc thi cũng là sân chơi bổ ích để sinh viên các trường giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

     Cuộc thi năm nay có sự tham gia của rất nhiều trường đại học chuyên ngữ như: Đại học Ngoại ngữ- ĐH Quốc Gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại Hà Nội, Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Học viện Kĩ thuật Quân sự, Đại học sư phạm Hà Nội 2, Đại học Thăng Long. Khoa Ngoại ngữ Đại học Thái Nguyên mang đến cuộc thi 02 tiết mục múa dân gian Trung Quốc, tài năng và kĩ thuật biểu diễn xuất sắc của các em sinh viên được Ban Giám Khảo và khán giả đánh giá rất cao.

     Vượt qua vòng sơ khảo với 28 tiết mục dự thi, 12 tiết mục xuất sắc của các trường đã lọt vào vòng chung kết xếp hạng trong đó 02 tiết mục dự thi của các em sinh viên Bộ môn tiếng Trung Quốc Khoa Ngoại ngữ Đại học Thái Nguyên đều lọt vào vòng chung kết.

 

      Hai tiết mục múa đơn và múa tập thể của các em sinh viên Khoa Ngoại ngữ Đại học Thái Nguyên với tài năng biểu diễn điêu luyện và chuyên nghiệp đã lôi cuốn và thuyết phục toàn bộ khán giả và BGK có mặt tại khán phòng. Nội dung các bài múa phản ánh cuộc sống lao động sản xuất của các cô gái dân tộc thiểu số Trung Quốc thông qua nghệ thuật biểu diễn mang đậm chất vũ đạo dân gian Trung Quốc. Kết quả sinh viên Khoa Ngoại ngữ- Đại học Thái Nguyên đã dành 01 giải nhất, 01 giải ba. Với niềm đam mê nghệ thuật và sự tập luyện công phu thì đây là kết quả vô cùng đáng khích lệ và động viên đối với các em sinh viên.

     Danh sách sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham gia cuộc thi:

     1.  Nông Thùy Châm-  Ngôn ngữ Trung A K40

     2. Nguyễn Thanh Huyền - Ngôn ngữ Trung A K40

     3.Vũ Thùy Linh - Song ngữ Trung - Anh K40

     4. Đỗ Minh Trang-  Song ngữ Trung - Anh K38

     5. Lê Quỳnh Anh-  Song ngữ Trung - Anh K38

     6. Nông Thị Thúy Hằng - Sư phạm Trung K39

     7. Lê Thị Quỳnh Trang-  Song ngữ Trung – Anh K39

     8. Trần Thị Ngọc Mai: Song ngữ Trung – Anh K41

     Dưới đây là một số LINK các trang báo điện tử Trung Quốc viết về cuộc thi:

http://3gtv.people.com.cn/ShowMobileVideoPortal/pages/index.jsp;jsessionid=3E33A11000CB71F30CC16FB97CDBB1E2?id=30322057

http://www.xinhuanet.com/english/2018-09/30/c_137503181.htm

http://www.china.org.cn/world/Off_the_Wire/2018-09/30/content_64398744.htm

     Một số hình ảnh về chung kết cuộc thi:

Sinh viên Trần Thị Ngọc Mai - Song ngữ Trung – Anh K41, Khoa ngoại ngữ đạt Giải Ba tiết mục múa dân tộc thiểu số A-Kha.

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ đạt Giải Nhất với tiết mục "Múa Tre".

Thầy và trò Khoa Ngoại ngữ chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức chương trình và Ban giám khảo cuộc thi.


Thầy cô giáo đồng hành cùng sinh viên tài năng Khoa Ngoại ngữ tham dự chương trình.

Chung kết cuộc thi "Tài năng sinh viên tiếng Trung Quốc" - Lần thứ nhất năm 2018.

Ảnh: Đặng Trung Kiên

Tin bài: Ngô Hoài Linh

Hiệu đính ảnh - tin bài: Mai My

Các bài liên quan