Tin tức & Sự kiện

Ngày 01-10-2018

Lễ Khai giảng chào năm học mới 2018 - 2019 tại Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên

Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới của cả nước, ngày 28/09/2018, tại hội trường A, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

    Tham dự buổi Lễ về phía Đại học Thái Nguyên có sự hiện diện của GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc Đại học Thái Nguyên; TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban CT-HSSV; TS. Nguyễn Đức Hùng – Trưởng ban Ban Pháp chế và thi đua.

Các vị đại biểu tham dự buổi Lễ Khai giảng năm học mới.

    Về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng khoa Ngoại ngữ; Phó Trưởng Khoa có TS. Lưu Quang Sáng và TS. Nguyễn Trọng Du. Bên cạnh đó đến tham dự Lễ khai giảng có sự hiện diện của các chuyên gia nước ngoài, cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên Khoa Ngoại ngữ và đặc biệt là sự có mặt của hơn 700 tân sinh viên Khóa 41 và sinh viên các lớp.

    Về dự Lễ Khai giảng năm học mới còn có đại diện học viên cao học các khóa, học viên văn bằng hai và cựu sinh viên đã từng học tại Khoa.

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ trong ngày vui tựu trường.

TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

 

TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ đánh trống khai giảng năm học mới.

    Trong không khí trang nghiêm đó, TS. Lê Hồng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khoa Ngoại ngữ đã đánh trống, tuyên bố khai giảng năm học 2018 – 2019. Cũng trong buổi Lễ, Thầy đã có bài diễn văn gửi đến đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa, đồng thời dặn dò các em sinh viên phải thay đổi tư duy về phương pháp học tập trong thời đại xã hội chuyển biến nhanh chóng. Hơn nữa, song song với việc trau dồi kiến thức, các em sinh viên cần trau dồi kỹ năng, đặc biệt là  kỹ năng về giao tiếp ngoại ngữ và kỹ năng về tin học để sau khi ra trường đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

GS.TS Phạm Hồng Quang - Giám đốc Đại học Thái nguyên phát biểu chúc mừng Khoa Ngoại ngữ khai giảng năm học 2018 - 2019.

     Tại Lễ Khai giảng, GS. TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc Đại học Thái Nguyên gửi lời chúc mừng đến hơn 700 tân sinh viên Khoa Ngoại ngữ. GS.TS Phạm Hồng Quang nhắn nhủ các tân sinh viên hãy tiếp tục nỗ lực phấn đấu để có thể đi đến đích với kết quả thật tốt đẹp trong giai đoạn học tập quan trọng ở bậc đại học.

     Lễ Khai giảng là cơ hội để Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN bày tỏ lòng biết ơn các vị khách quý đến thăm Khoa, chia sẻ niềm vui cho một sự khởi đầu mới, đồng thời, cùng nhau điểm lại những thành quả đạt được trong năm học vừa qua và chuẩn bị cho một giai đoạn mới hứa hẹn nhiều thắng lợi mới. Năm học 2017-2018 đã khép lại, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy-Ban Chủ nhiệm Khoa, sự nỗ lực của tập thể thầy cô giáo, viên chức, người lao động và sinh viên, Khoa Ngoại ngữ đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tổ chức quản lý, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, hợp tác quốc tế,...làm nền tảng cho bước phát triển tiếp theo của Khoa trong năm học mới 2018-2019.

TS. Nguyễn Đức Hùng - Trưởng ban Ban Pháp chế, thi đua Đại Học Thái Nguyên công bố Quyết định khen thưởng tới tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.

    Cũng tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Đức Hùng – Trưởng ban Ban Pháp chế và thi đua, ĐHTN công bố Quyết định khen thưởng tới các thầy cô giáo và cán bộ viên chức đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua.

Giảng viên Đàm Mỹ Linh - Bộ môn tiếng Anh phát biểu tại Lễ Khai giảng.

    Thay mặt cho các cán bộ, giảng viên trẻ trong Khoa, giảng viên cô Đàm Mỹ Linh – Bộ môn tiếng Anh đã có những nhắn nhủ, tiếp ngọn lửa hy vọng tới các em sinh viên khóa mới K41 và các em sinh viên khóa cũ, mong các em hãy chủ động tìm kiếm, học hỏi, kết nối để tham gia và hội nhập tốt vào môi trường năng động, trở thành ứng viên tiềm năng cho bất cứ nhà tuyển dụng nào khi các em tốt nghiệp, các em hãy có trách nhiệm hơn nữa với việc học tập và tương lai của mình. Bên cạnh đó, cô cũng động viên, khích lệ với các đồng nghiệp, đặc biệt là các đồng nghiệp nữ hãy luôn giữ lòng yêu nghề và truyền ngọn lửa đó cho các em sinh viên.

 Sinh viên Nguyễn Thanh Thúy - Lớp NN Trung C K40 phát biểu tại Lễ Khai giảng.

    Tiếp theo chương trình, sinh viên Nguyễn Thanh Thúy lớp NN Trung C K40 thay mặt cho toàn thể sinh viên KNN nói lên những suy nghĩ, cảm nhận của mình trong ngày khai trường và bày tỏ lòng cảm ơn tới các thầy cô và thể hiện lòng quyết tâm rèn luyện, học tập trong năm học mới.

    Trong năm học mới, với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo và sự giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành Trung ương và địa phương; cùng với sự giúp đỡ chí tình của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế; sự nhiệt tình, tâm huyết của tập thể công chức, viên chức và người lao động trong toàn Khoa; đặc biệt là sự nỗ lực, ý chí vươn lên trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện của sinh viên, Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN sẵn sàng bước vào năm học mới với niềm phấn khởi, tự hào, tin tưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học 2018 - 2019.

    Một số hình ảnh của Lễ Khai giảng chào năm học mới 2018 - 2019:

GS.TS Phạm Hồng Quang - Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao Giấy khen tới tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong năm học 2017 - 2018.

 

TS. Nguyễn Tất Thắng - Trưởng ban Ban CT-HSSV ĐHTN trao Giấy khen tới Công Đoàn Khoa Ngoại ngữ.

Đại diện học viên các khóa cao học, văn bằng hai tặng hoa chào mừng năm học mới tại Khoa Ngoại ngữ.

Đại diện sinh viên các ngành ngôn ngữ tặng hoa chào mừng năm học mới.

Khoa Ngoại ngữ chụp ảnh kỷ niệm với khách mời sau khi kết thúc Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019.

Tin bài - Ảnh: Mai My (SFL)

Các bài liên quan