Tin tức & Sự kiện

Ngày 18-09-2018

Ngày Hội các Câu lạc bộ và Gala chào tân sinh viên K41 – Khoa Ngoại ngữ

Hòa chung không khí hân hoan của tháng 9 tựu trường, ngày 15/09/2018, tại Hội trường A, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức thành công ngày hội “Chào Tân sinh viên khóa 41” thông qua chuỗi chương trình “Ngày Hội các Câu lạc bộ” và “Gala chào tân sinh viên K41”.

      Tham dự chương trình có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái nguyên; TS. Lưu Quang Sáng – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ĐHTN; cùng đại diện lãnh đạo các Tổ chức năng, Giảng viên các bộ môn và hàng trăm sinh viên các khóa tới cổ vụ, khích lệ tinh thần tân sinh viên năm học 2018 – 2019.

      Mở đầu chương trình TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ĐHTN thay mặt lãnh đạo Khoa chúc mừng, động viên đến hơn 700 sinh viên khóa mới. Đồng thời, Thầy Trưởng Khoa gửi lời chúc tới các thầy cô giáo và sinh viên các khóa có một khởi đầu mới tràn đầy niềm tin và hi vọng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019 đã đề ra.

TS. Lê Hồng Thắng - Bí thư Đảng ủy - Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên phát biểu tại chương trình "Gala chào tân sinh viên K41".

     “Ngày hội các Câu lạc bộ" là một trong những hoạt động thường niên của các Câu lạc bộ thuộc Khoa Ngoại ngữ nhằm giúp các em tân sinh viên làm quen với các Câu lạc bộ, đội nhóm và tham gia sinh hoạt, vui chơi, thư giãn sau một tuần sinh hoạt đầu khóa cũng như lắng nghe bài giảng đầu năm học. Tại ngày hội, các em sẽ có cơ hội giao lưu với 14 câu lạc bộ của Khoa (CLB CEC & Bookworm; CLB ABO; CLB Hán ngữ 3C; CLB Guitar & Lễ tân, CLB Tiếng Hàn; CLB Khởi nghiệp, tình nguyện vì cộng đồng…). Và đặc biệt các anh chị khóa trước chào đón sinh viên K41 bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc, cùng tham gia nhảy dân vũ tập thể. Ngoài ra các em sinh viên còn được trải nghiệm, thi đấu thể thao tại các gian trại. Mô hình các Câu lạc bộ là một phần quan trọng trong chương trình phát triển toàn diện của Khoa Ngoại ngữ, nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên thực hành những điều đã học, cũng như phát triển tối đa khả năng của mỗi cá nhân.

     Tiếp theo Chương trình là “Gala chào tân sinh viên K41” diễn ra trong không khí hết sức hân hoan, nhộn nhịp. Với những tiết mục văn nghệ sôi động, trẻ trung, được dàn dựng công phu đã thực sự tạo nên một không khí sôi động đầy màu sắc do chính các em tân sinh viên K41 thực hiện.

TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ tặng hoa chúc mừng Thủ khoa Hoàng Thị My - K41 có kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2018.

     Tại Gala âm nhạc, Khoa Ngoại ngữ đã vinh danh tân sinh viên Hoàng Thị My – Lớp ngôn ngữ Trung Quốc K41 có điểm số trúng tuyển vào Khoa cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2018. Cũng tại chương trình, TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ đã trao tặng hoa và quà chúc mừng thành tích học tập cũng như mong rằng ngành ngoại ngữ luôn khơi dậy lòng đam mê, nhiệt huyết của các em sinh viên, để từ đó luôn phát huy tính năng động, sáng tạo của mình, tích cực học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tự học, tự nghiên cứu vận dụng tốt lý thuyết vào thực tiễn một cách thích hợp để đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Đ/c Đỗ Thanh Mai - Tổ phó tổ Bộ môn KHCB thay mặt tổ Bộ môn tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Khoa Ngoại ngữ. 

    "Ngày hội các Câu lạc bộ và Gala chào tân sinh viên K41" đã khép lại thành công tốt đẹp. Chương trình đã mang đến cho sinh viên khoá 41 những giây phút nhộn nhịp, khí thế. Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Khoa Ngoại ngữ chúc các em có một khoá học thành công, chúc cho các đam mê của các em luôn rực cháy.

     Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Đ/c Đặng Trung Kiên - Phó Bí thư LCĐ Khoa Ngoại ngữ, ĐHTN phát biểu khai mạc Chương trình "Gala chào tân sinh viên K41".Ấn tượng tiết mục kèn Saxophone ca khúc"You raise me up" do Thầy Yang Eun Sik – Chuyên gia Hàn Quốc thể hiện.

Các em tân sinh viên K41 tham gia nhảy dân vũ tập thể cùng sinh viên các khóa.

Một số tiết mục ca múa nhạc và kịch đặc sắc do sinh viên Khoa Ngoại ngữ biểu diễn tại chương trình.

Ảnh - Tin bài: Mai My (SFL Media)

Các bài liên quan