Tin tức & Sự kiện

Ngày 05-09-2018

Hội viên Ngoại ngữ - Chung tay chia sẻ - Kết nối yêu thương

Nhân dịp năm học mới 2018 - 2019, Hội sinh viên Khoa Ngoại ngữ xây dựng kế hoạch tổ chức Chuỗi hoạt động “Vòng tay tình bạn”. Chương trình là sự chung tay của hội viên trong khoa giành cho các Tân sinh viên K41 cũng như những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong khoa.

     Trong các ngày từ 25/8 đến 27/8, Hội sinh viên Khoa đã hỗ trợ Tân sinh viên và người nhà trong ngày nhập học. Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Vòng tay tình bạn” với các hoạt động thiết thực: Phục vụ nước uống, đồ ăn nhẹ miễn phí; xe đưa đón miễn phí Tân sinh viên và người nhà quanh khu vực của Khoa. Rất đông sinh viên đến từ các CLB của khoa như Vì cộng đồng, Khởi nghiệp, Guitar, Máu, … đã tham gia với vai trò tình nguyện viên, hết sức tận tình, niềm nở phục vụ Tân sinh viên và người nhà, giúp các em cũng như các bậc phụ huynh cảm nhận được sự ấm lòng, gần gũi, thân thiện và xóa tan sự e dè, ngại ngùng ban đầu.

     Và trong sáng ngày 28/8, Hội sinh viên Khoa đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên đến thăm nhà và trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho hai sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong khoa, đó là em Nguyễn Thị Thu Hoài – Chi hội SP Anh A K39 và em Nguyễn Công Duy – Chi hội SP Anh A K40. Cả Hoài và Duy đều không may mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo ngay từ khi mới trào đời khiến cơ thể các em phải chiến đấu từng ngày với những đau đớn do bệnh tật gây ra. Nhưng vượt lên tất cả, hai em đều nỗ lực học tập và giành được kết quả học tập tốt > 2.5. Đặc biệt, em Nguyễn Công Duy đã giành được kết quả rất đáng nể phục ngay trong năm đầu tiên trên ghế giảng đường đại học với kết quả 4.0 cả hai học kì.

      Cùng nhìn lại những bức ảnh của hai hoạt động ý nghĩa trong chuỗi chương trình “Vòng tay tình bạn”:

Đội xe tình nguyện không quản nắng mưa hỗ trợ Tân sinh viên K41 và người nhà.

Khi nắng nóng, mệt mỏi Tân sinh viên và người nhà được hỗ trợ nước uống, thức ăn nhẹ miễn phí.

Đồng hành, hướng dẫn Tân sinh viên viết hồ sơ nhập học.

Thăm nhà và trao học bổng Tiếp sức đến trường cho em Nguyễn Công Duy –
Chi hội SP Anh A K40.

Thăm nhà và trao học bổng Tiếp sức đến trường cho em Nguyễn Thị Thu Hoài –
Chi hội SP Anh A K39.

 

Ảnh: CLB Truyền thông

Tin bài: Văn phòng Hội sinh viên.

Các bài liên quan