Tin tức & Sự kiện

Ngày 29-08-2018

Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên tổ chức hướng dẫn thực tập cho sinh viên chuyên ngành tiếng Hán của Đại học Liên hiệp Quốc lập Đài Loan năm 2018

Căn cứ Thỏa thuận hợp tác số 01/TTT-2018 về thực tập giảng dạy dành cho sinh viên chuyên ngành tiếng Hán giữa ĐH Liên hiệp Quốc lập Đài Loan và Đại học Thái Nguyên. Ngày 24/08/2018, tại phòng họp Khoa, Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN tổ chức hướng dẫn cho 04 thực tập sinh thực tập trong thời gian 01 tháng .

     Tham dự buổi hướng dẫn về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Tô Vũ Thành – Trưởng Bộ môn Tiếng Trung Quốc; TS. Quách Thị Nga – Giảng viên Tiếng Trung Quốc cùng một số thành phần khác.

      Về phía Đại học Liên hiệp Quốc lập Đài Loan có 02 giảng viên dẫn đoàn và 04 sinh viên thưc tập.

Giáo viên dẫn đoàn và thực tập sinh chuyên ngành tiếng hán của Đại học Liên hiệp Quốc lập Đài Loan.

     Tại buổi làm việc, TS. Tô Vũ Thành – Trưởng Bộ môn Tiếng Trung Quốc thuộc Khoa Ngoại ngữ đã chúc các bạn sinh viên Đài Loan cố gắng hòa nhập nhanh với môi trường mới, hoàn thành tốt đợt thực tập ngôn ngữ tiếng Hán tại Khoa. Bên cạnh đó, Thầy giáo cùng với Cô Quách Thị Nga - Giảng viên Tiếng Trung Quốc giới thiệu sơ lược về Khoa Ngoại ngữ cũng như phổ biến các Quy định, nội quy của Khoa, địa phương và của khu vực ký túc xá.

TS. Tô Vũ Thành - Trưởng BM Tiếng Trung Quốc và TS. Quách Thị Nga - Giảng viên BM Tiếng Trung Quốc, Khoa Ngoại ngữ, ĐHTN tại buổi làm việc với đoàn Đại học Liên hiệp Quốc lập Đài Loan.

     Trong thời gian từ ngày 23/08/2018 đến 24/09/2018 thực tập tại Khoa Ngoại ngữ, Ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch thực tập giảng dạy cho sinh viên Đài Loan với các nội dung như: Hướng dẫn sinh viên tìm hiểu môi trường và phương pháp giảng dạy tại Đại học Thái Nguyên; Dự giờ tiết giảng của giảng viên lập kế hoạch thực tập, soạn giáo án và tập giảng; sinh viên giảng dạy theo phân công dưới sự giám sát và đánh giá, cho điểm của giảng viên hướng dẫn; tham gia các hoạt động ngoại khóa với sinh viên Khoa Ngoại ngữ chuyên ngành tiếng Trung Quốc; Thi giảng và tổng kết đợt thực tập.

     Buổi hướng dẫn và làm thủ tục nhập học cho đoàn thực tập sinh diễn ra suôn sẻ, các thực tập sinh sau khi nghe phổ biến quy chế và làm các thủ tục nhập học đã ổn định chỗ ở và sẵn sàng cho một kỳ thực tập hiệu quả và ý nghĩa tại Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

Ảnh lưu niệm kết thúc buổi gặp mặt và hướng dẫn thực tập cho đoàn sinh viên Đại loan tại Khoa Ngoại ngữ, ĐHTN.

Ảnh - Tin bài: Mai My (SFl Media)

Các bài liên quan