Tin tức & Sự kiện

Ngày 08-08-2018

Khoa Ngoại ngữ đón tiếp Cô Park Jurim – Tình nguyện viên Hàn Quốc và Đoàn đại diện Tổ chức KOICA đến thăm và làm việc tại Khoa

Trong hai ngày 23 và 27/07/2018, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Đoàn đại diện Tổ chức KOICA tại Việt Nam và Cô Park Jurim – Tình nguyện viên Hàn Quốc về việc cử tình nguyện viên giảng dạy tiếng Hàn tại Khoa Ngoại ngữ trong thời gian tới.

      Tham dự buổi làm việc có TS. Nguyễn Trọng Du – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ; TS. Tô Vũ Thành – Tổ Trưởng tổ Bộ môn Tiếng Trung Quốc và Cô Lê Vũ Quỳnh Nga – Tổ phó tổ HTQT&QLKH cùng một số giảng viên tiếng Hàn Quốc đang công tác tại Khoa.

      Về phía khách mời, Khoa Ngoại ngữ vui mừng được đón tiếp Bà Cho Hyeyoun – Đại diện cho Tổ chức KOICA tại Việt Nam và Cô Park Jurim – Tình nguyện viên Hàn Quốc.

Về phía Khoa Ngoại ngữ trong buổi làm việc.

Bà Cho Hyeyoun – Đại diện cho Tổ chức KOICA tại Việt Nam (Ngoài cùng bên phải) cùng với Cô Park Jurim và Thầy Yang Eun Sik – Tình nguyện viên Hàn Quốc.

      Trong chương trình hợp tác với Khoa Ngoại ngữ - Đại học THái Nguyên, Tổ chức KOICA đã cử Cô Park Jurim là tình nguyện viên thứ ba đến hỗ trợ giảng dạy tiếng Hàn tại Khoa. Những ngày đầu tới Thái Nguyên, Cô Park Jurim đã được cán bộ Tổ HTQT&QLKH giới thiệu tìm hiểu về văn hóa và con người tại nơi đây, ngoài ra Bà được chọn lựa nơi ở và sinh hoạt thuận tiện cho công việc sắp tới của mình. Bên cạnh đó, Cô Park còn có cơ hội tham gia buổi dự giờ, chia sẻ và trao đổi chuyên môn với giáo viên trực tiếp giảng dạy tiếng Hàn. Mặc dù, Lần đầu tiên tới Việt Nam Bà gặp một số khó khăn về ngôn ngữ và giao thông nhưng từ phía Khoa Ngoại ngữ đã tạo điều kiện hết sức cho Cô Park Jurim có thời gian làm quen và hòa nhập với con người và công việc tại đây. 

Buổi gặp mặt tại phòng làm việc riêng của Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ - TS. Nguyễn Trọng Du.

      Cùng trong buổi làm việc, mục đích chuyến thăm của đoàn đại diện Tổ chức KOICA tại Việt Nam là nhằm tìm hiểu, nắm bắt tình hình giảng dạy của 03 giảng viên tình nguyện được Tổ chức KOICA phân công giảng dạy tiếng Hàn tại Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN, qua đó cũng khảo sát về nhu cầu của Khoa về đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ trong tương lai. Đây là đợt khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của cơ quan tiếp nhận tình nguyện viên do KOICA phân công, điều phối tại các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, Khoa Ngoại ngữ là một trong những đơn vị nhận được sự hỗ trợ lớn từ tổ chức này. Từ năm 2016 đến nay, Khoa đã tiếp nhận 03 tình nguyện viên KOICA sang hỗ trợ giảng dạy ngôn ngữ Hàn Quốc cho sinh viên chuyên ngữ.

     Trong nội dung cuộc gặp mặt, về phía tình nguyện viên và người đại diện cho Tổ chức KOICA đã đề xuất thành lập một Phòng học nghe nhìn Tiếng Hàn Quốc từ nguồn Tài trợ KOICA, với mục đích phục vụ cho sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn và các sinh viên chuyên ngữ khác của Khoa Ngoại ngữ, đây sẽ là món quà ý nghĩa của Tổ chức KOICA dành tặng các em sinh viên có thêm động lực phát triển và nâng cao hơn nữa năng lực ngôn ngữ mình theo đuổi.

Kết thúc buổi làm việc thành công tốt đẹp.

     Kết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Trọng Du – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên gửi lời cám ơn đến đại diện Tổ chức KOICA vì đã có những hỗ trợ thiết thực, ý nghĩa cho Khoa trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ về tình nguyện viên cũng như nhiều hỗ trợ khác của Tổ chức trong thời gian tới đối với chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc. Phía đại diện của Tổ chức KOICA cũng cho biết, dựa trên nhu cầu của Khoa và thông tin khảo sát thực tế, KOICA sẽ xem xét và điều phối tình nguyện viên phù hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho Khoa Ngoại ngữ.

Ảnh - Tin bài: Mai My (SFL Media)

Các bài liên quan