Tin tức & Sự kiện

Ngày 23-07-2018

Hội thảo “Teachers as Action Researchers – TAR”

Ngày 18/07/2018, tại Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên. Bộ môn Tiếng Anh đã tổ chức thành công Hội thảo với chủ đề “Nghiên cứu hành động dành cho giáo viên” - “Teachers as Action Researchers – TAR”

      Với mục đích trang bị các kiến thức về tiến hành một nghiên cứu hành động cho các giảng viên, giáo viên trẻ - những người còn chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu để họ có thể tiến hành nghiên cứu độc lập, giúp giải quyết một vấn đề còn tồn tại trong quá trình giảng dạy môn tiếng Anh tại lớp học. Bên cạnh đó, Hội thảo còn tạo cơ hội cho các giáo viên và giảng viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

Cô Trần Thu Trang - Phó Trưởng Bộ môn tiếng Anh phát biểu tại buổi Hội thảo.

       Tham dự chương trình, về phía Khoa Ngoại ngữ có Cô Trần Thu Trang – Phó Trưởng Bộ môn tiếng Anh, Cô Lê Vũ Quỳnh Nga – Tổ Phó tổ Hợp tác Quốc tế và Quản lý Khoa Học – Giảng viên Bộ môn tiếng Anh, cùng toàn thể các giảng viên thuộc Bộ môn tiếng Anh.

Diễn giả Nguyễn Thị Bích Ngọc - GV Bộ môn tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ trình bày tham luận tại buổi Hội thảo

Thảo luận theo chủ đề ''Teachers as Action Researchers – TAR"

      Đồng hành với chương trình còn có sự góp mặt của đại diện giảng viên các trường: Đại học Sư phạm; Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh; Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, và giáo viên  trường THPT Chuyên Thái Nguyên, THPT Đại Từ, THPT Điềm Thụy, THCS Nha Trang, THPT Sông Công, THPT Lê Hồng Phong trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên.

     Hội thảo tập trung với 02 nội dung chính “Nghiên cứu hành động là gì?” và “Phương thức tiến hành một nghiên cứu hành động” do diễn giả Nguyễn Thị Bích Ngọc trình bày. Từ những chia sẻ cởi mở Hội thảo đã chỉ ra điểm khác biệt trong phương pháp nghiên cứu trước đây và hiện tại. Thông qua các hoạt động, quý thầy cô đến tham dự đã nhiệt tình tương tác, trao đổi với diễn giả để cùng tìm ra phương pháp nghiên cứu hoạt động hiệu quả nhất.

Chụp ảnh lưu niệm kết thúc chương trình thành công tốt đẹp.

      Kết thúc buổi Hội thảo ý nghĩa và thiết thực này, các thầy cô giáo đang trong quá trình tìm hiểu công tác hoạt động nghiên cứu khoa học có thêm nhiều kiến thức, phương pháp nghiên cứu mới và hữu ích. Từ những thành quả thu được tại buổi Hội thảo, trong thời gian tới việc nghiên cứu hành động của các thầy cô giáo trẻ sẽ ngày càng trở nên phát triển hơn.

Ảnh - Tin bài:Mai My

Các bài liên quan