Tin tức & Sự kiện

Ngày 18-07-2018

“Chúng em là chiến sĩ” – Trải nghiệm mùa hè sôi động 2018

Ngày 15/07/2018, thực hiện Nghị quyết năm học 2017- 2018 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên kết hợp với Trung Tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh – ĐHTN tổ chức trải nghiệm mùa hè sôi động “Chúng em là chiến sĩ’ cho con em cán bộ các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh, Tỉnh Thái Nguyên.

     Tham gia chương trình gần 400 em thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ sinh hoạt hè tại các trường, khoa trực thuộc Đại học Thái Nguyên ( ĐH sư phạm, Đại học Nông lâm, ĐH Khoa học, ĐH Y – Dược, ĐH Kinh tế & Quản trị kinh doanh, ĐH Công nghiệp, CĐ Kinh tế & Kỹ Thuật, Khoa Ngoại ngữ, Khối văn phòng ĐHTN), cùng với các bậc phụ huynh, Đoàn thanh niên – sinh viên Khoa Ngoại ngữ tới cổ vũ và trợ giúp các em.

     Với mục đích tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, tăng cường mối giao lưu, đoàn kết giữa các em thiếu niên, nhi đồng. Bên cạnh đó, chương trình là nơi cho các em được rèn luyện sức khỏe, thu hút thiếu nhi tham gia vào các hoạt động lành mạnh, góp phần phát triển toàn diện con người. Nâng cao chất lượng hoạt động quần chúng, động viên cổ vũ phong trào, thúc đẩy việc xã hội hóa các hoạt động cho các cháu TNNĐ là con em cán bộ trong toàn Đại học Thái Nguyên.

     Tham gia chương trình, Về phía Khoa Ngoại ngữ có tổng số 35 chiến sĩ nhí ở lứa tuổi 7-15 tuổi được trải nghiệm các trò chơi dân gian như: Bánh xe Trường Sơn; Hiệp đồng tác chiến; Nhảy bao bố tiếp sức; Nấu cơm niêu đất và làm bánh trôi. Kết thúc các phần thi các chiến sĩ nhí đã mang về cho Khoa Ngoại ngữ các giải thưởng như: Giải nhất “Nấu cơm niêu đất và làm bánh trôi” và Giải ba “Bánh xe Trường Sơn”.

     Chương trình trải nghiệm hè sôi động 2018 – “Chúng em là chiến sĩ” đã khép lại để lại trong các em những cảm xúc yêu thương, háo hức chờ đợi tới mùa hè năm sau. Thông qua chương trình các em còn được giáo dục truyền thống, khơi gợi lòng biết ơn và vun đắp tình yêu gia đình, quê hương, đất nước nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ ( 27/07/1947 – 27/07/2018).

     Một số hình ảnh về chương trình:

Thành quả sau phần thi "Nấu cơm niêu đất và làm bánh trôi" của các "Chiến sĩ nhí" Khoa Ngoại ngữ.

Phần thi "Nhảy bao bố tiếp sức"

Phần thi 'Lăn bánh xe Trường Sơn"

Phần thi "Hiệp đồng tác chiến".


Các "Chiến sĩ nhí" - Khoa Ngoại ngữ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt 02 giải thưởng: Giải nhất "Nấu cơm niêu đát và làm bánh trôi" và Giải ba "Lăn bánh xe Trường Sơn".

Ảnh: Nguyễn Ngọc Hường

Tin bài - Đăng tin: Mai My

Các bài liên quan