Tin tức & Sự kiện

Ngày 18-06-2018

Bộ Môn Tiếng Anh – Khoa Ngoại ngữ tổ chức thành công Hội thảo “Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ”

Sáng ngày 12/06/2018, tại Văn phòng Bộ Môn Tiếng Anh đã diễn ra Hội thảo về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh.

     Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Trọng Du – Giảng viên Tiếng Anh – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên, TS. Nguyễn Thị Minh Loan – Tổ Trưởng Bộ môn Tiếng Anh, Thầy Ramin Yazdanpanah – Chuyên gia nước ngoài cùng toàn thể giảng viên của bộ môn Tiếng Anh trực thuộc Khoa Ngoại ngữ.

TS. Nguyễn Thị Minh Loan - Tổ Trưởng Bộ môn Tiếng Anh phát biểu khai mạc Hội thảo.

     Hội thảo được tổ chức với mục đích ban đầu nhằm phục vụ công tác bồi dưỡng, và phát triển nghiệp vụ sư phạm cho các giảng viên thuộc bộ môn. Tuy nhiên nhờ công tác chuyên nghiệp trong tổ chức và quảng bá, Hội thảo đã thu hút thêm rất nhiều các giảng viên Tiếng Anh thuộc các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên, cũng như các trường phổ thông trên địa bàn thành phố.

Diễn giả Ramin Yazdanpanah – Giảng viên nước ngoài trực thuộc bộ môn Tiếng Anh trình bày tham luận tại Hội thảo.

     Với chủ đề, “Phát triển phương pháp giảng dạy trong lớp học và năng lực tự học của người học”, đây là hội thảo đầu tiên nằm trong chuỗi hội thảo phát triển chuyên môn, được lên ý tưởng và phát triển bởi một nhóm giảng viên trong bộ môn, với sự tâm huyết và lòng yêu nghề sâu sắc, mong muốn có được những đóng góp lớn cho chất lượng và sự nghiệp giảng dạy của Khoa Ngoại Ngữ.

Hoạt động thảo luận nhóm tại Hội thảo

    Hội thảo có sự góp mặt của hai diễn giả là Ramin Yazdanpanah – giảng viên nước ngoài trực thuộc bộ môn, và Phùng Văn Huy – Giảng viên Khoa ngoại ngữ -  nghiên cứu sinh chuyên ngành giảng dạy Tiếng Anh tại trường Đại Học Hawaii, Hoa Kỳ. Tại hội thảo, các giáo viên không chi được lắng nghe phần trình bày của hai diễn giả chính, mà còn tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và lên kế hoạch thực hành ngay trong lớp học của mình.

Diễn giả Phùng Văn Huy – Giảng viên Khoa ngoại ngữ, nghiên cứu sinh chuyên ngành giảng dạy Tiếng Anh tại trường Đại Học Hawaii, Hoa Kỳ trình bày tham luận tại Hội thảo.

    Sau 03 giờ hoạt động sôi nổi, hội thảo đã kết thúc thành công và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người tham dự. Hội thảo tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6 với chủ đề mới: “Kỹ năng viết bài bào đăng tạp chí về Giảng dạy Tiếng Anh” , hứa hẹn sức hấp dẫn và lôi cuốn với rất nhiều các giảng viên Tiếng Anh trong toàn  Đại Học Thái Nguyên.

Ảnh kỷ niệm kết thúc Hội thảo thành công tốt đẹp.

Ảnh - Đăng tin: Mai My (TT-TV)

Tin bài: Đàm Mỹ Linh (BMTA)

Các bài liên quan