Tin tức & Sự kiện

Ngày 02-05-2018

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham gia chương trình Tình nguyện viên – Tổ chức Vets with a mission (VMAM)

Từ ngày 29/3/2018 đến ngày 13/4/2018, theo lời mời của vợ chồng ông bà William McDonald – chuyên gia người Mỹ hiện đang giảng dạy tiếng anh tại Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN về việc tham gia chương trình tình nguyện viên phiên dịch cho đoàn bác sỹ thiện nguyện tại Huyện Nam Đông, Tỉnh Thừa Thiên – Huế. Khoa Ngoại ngữ đã chọn ra 17 sinh viên chuyên ngành tiếng Anh tham gia chương trình.
      Mục đích của chuyến đi là giúp đỡ và mang lại những lợi ích thiết thực cho người nghèo ở Việt Nam, bên cạnh đó sinh viên Khoa Ngoại ngữ còn là cầu nối ngôn ngữ giữa các bác sĩ, y tá trong đoàn VMAM và bệnh nhân là người già và trẻ nhỏ ở Huyện Nam Đông, Tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây còn là cơ hội cho sinh viên Ngoại ngữ thực hành tiếng, nâng cao khả năng giao tiếp và kỹ năng cuộc sống.

     Trong 16 ngày hoạt động, Đoàn tình nguyện của tổ chức Vets with a mission cùng với 17 sinh viên Khoa ngoại ngữ đã có buổi làm việc khám, điều trị các bệnh Đa khoa thông thường, khám mắt, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng là người dân có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, người già, trẻ em hay đau ốm. Song với hoạt động khám, cấp thuốc miễn phí Tổ chức Vets With A Mission (VWAM - Hoa Kỳ) còn hỗ trợ kinh phí cho các trường hợp đến khám cần điều trị có đóng viện phí.  

     Kết thúc chuyến đi sinh viên Khoa ngoại ngữ - ĐHTN đã để lại những ấn tượng tốt đẹp không chỉ đối với các thành viên trong Tổ chức VMAM mà còn đón nhận tình cảm tốt từ các bệnh nhân nghèo tại Huế. Hy vọng rằng sinh viên Khoa Ngoại ngữ sẽ có thêm nhiều cơ hội tham gia các hoạt động mang tính kết nối, lâu dài và cũng là nét văn hóa hướng tới cộng đồng mà Khoa ngoại ngữ muốn duy trì và lan tỏa.

      Một số hình ảnh về hoạt động:


 

Ảnh: Tổ QLKH&HTQT

Tin bài - Đăng tin: Mai My (TT-TV)

Các bài liên quan