Tin tức & Sự kiện

Ngày 24-04-2018

Khoa Ngoại ngữ tổ chức chương trình trải nhiệm văn hóa cho các chuyên gia nước ngoài

Ngày 20/4/2018, Khoa Ngoại ngữ tổ chức tour trải nghiệm văn hóa cho các giảng viên nước ngoài tại khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải – Thái Nguyên.

      Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành,  Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên vui mừng có được sự đóng góp lớn lao, đặc biệt là về chuyên môn từ các chuyên gia nước ngoài đến từ Anh, Mỹ, Hà Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc… đến đảm nhận công tác giảng dạy tại Khoa. Để đáp lại tình cảm cao quý đó, Khoa tổ chức chương trình trải nghiệm văn hóa Việt Nam tới các thầy cô chuyên gia.

       Tham dự chuyến đi có Ông Bill Mc Donald, Ông Jung Hwo Wan, Ông Yang Eun Sik, Cô Jang Mi và Cô Huang Pin-Ting. Dẫn đoàn trong chuyến trải nghiệm lần này là các cán bộ Tổ QLKH&HTQT của Khoa Ngoại ngữ.

     Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm tri ân những cống hiến của các giảng viên nước ngoài trong thời gian qua với các hoạt động tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc Tày tại làng sinh thái Thái Hải như thăm nhà sàn, thưởng trà, nghe hát then và thưởng thức ẩm thực Tày. Các chuyên gia có cơ hội trải nghiệm làm chè lam và trồng chè. Bên cạnh đó, tham gia các trò chơi dân gian tung còn, đi cà kheo, đẩy gậy.
     Chương trình trải nghiệm văn hóa như một lời cảm ơn từ Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN đến các Thầy Cô chuyên gia đã tới và đồng hành, giúp đỡ thầy trò Khoa Ngoại ngữ trong những năm tháng này. SFL-TNU sẽ mãi là ngôi nhà ở Việt Nam, nơi các Thầy Cô luôn được nhớ tới và đón chào.
      Một số ảnh về chuyến thăm quan: 

 

Ảnh - Tin bài: Tổ QLKH&HTQT

Hiệu đính - Đăng tin: Mai My (TT-TV)

Các bài liên quan