Tin tức & Sự kiện

Ngày 01-01-2018

Khoa Ngoại ngữ long trọng tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (2007 – 2017)

Sáng ngày 31/12/2017, Khoa Ngoại Ngữ - Đại học Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (31/12/2007 – 31/12/2017).

      Tới dự Lễ kỷ niệm,  Khoa Ngoại ngữ vinh dự được tiếp đón đồng chí Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía các tổ chức quốc tế, có sự hiện diện của ông Bành Thế Đoàn - Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí là lãnh đạo Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ban thi đua tỉnh, các đồng chí là lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh; đại diện các đơn vị, các cơ quan, báo chí; các doanh nghiệp, các Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, các khoa chuyên môn, các trường trong và ngoài tỉnh.  Về phía Đại học Thái Nguyên có sự hiện diện của GS.TS. Nhà giáo nhân dân Đặng Kim Vui – Tỉnh ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Đại học Thái Nguyên cùng các đồng chí nguyên là Giám đốc Đại học Thái Nguyên và các đồng chí lãnh đạo các ban chức năng tương đương cùng lãnh đạo các sở Giáo dục Đại học thành viên, các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Về phía Khoa Ngoại ngữ, có TS. Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng ủy – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, TS. Lưu Quang Sáng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ cùng toàn thể cán bộ giảng viên, các chuyên gia nước ngoài, sinh viên, cùng cựu sinh viên về chúc mừng.

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng Khoa Ngoại ngữ

      Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên - nền móng của Trường Đại học Ngoại ngữ sau này, được thành lập theo Quyết định số 976/QĐ-TCCB ngày 31/12/2007 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, là một cơ sở giáo dục Đại học, Khoa Ngoại ngữ có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng đòi hỏi, nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực ngoại ngữ đáp ứng đòi hỏi, nhu cầu cấp bách của xã hội trong xu thế hội nhập Quốc tế ngày càng sâu rộng và mạnh mẽ hiện nay, phục vụ đắc lực cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là khu vực trung du, miền núi phía Bắc. Khoa còn là trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ văn hóa nước ngoài; quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc, xây dựng hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế, đồng thời qua đó củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và bạn bè thế giới.

      Là một trong số các đơn vị non trẻ trong Đại học, mặc dù gặp không ít khó khăn biến động, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu và ý chí quyết tâm, sau 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa Ngoại ngữ đang từng bước ổn định về mọi mặt và ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của mình trong khu vực, cũng như trong phạm vi cả nước.

       Hiện nay, nhà trường có 06 ngành đào tạo trình độ Đại học với 11 chuyên ngành và 02 ngành đào tạo trình độ Cao đẳng với 164 cán bộ giảng viên có trình độ, trong đó có 16 tiến sĩ, 14 NCS, hơn 100 thạc sĩ chưa kể trung bình hàng năm còn có 7 đến 8 giảng viên nước ngoài cùng tham gia giảng dạy. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như tính chuyên nghiệp của cán bộ, viên chức ngày càng đựợc nâng cao. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường đã có việc làm qua khảo sát đạt trên 90%. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang và hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy cho giảng viên và sinh viên.
      Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ khác nhằm hướng tới mục tiêu trở thành một trường Đại học theo định hướng nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực về ngôn ngữ. Thông qua nghiên cứu khoa học, năng lực nghiên cứu của cán bộ cũng như sinh viên từng bước được nâng cao đáng kể. Khoa đã tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học cấp cơ sở, cấp quốc gia, 05 hội thảo có yếu tố nước ngoài, và đầu tháng 12 vừa qua Khoa Ngoại ngữ phối hợp cùng Đại học Thái Nguyên tổ chức thành công Hội thảo Quốc tế VietTESOL lần thứ ba.

TS. Lê Hồng Thắng - Bí thư Đảng ủy - Trưởng khoa Ngoại ngữ báo cáo kết quả đạt được trong chặng đường 10 năm (2007-2017)

      Trong 10 năm qua, sinh viên tốt nghiệp của Khoa Ngoại ngữ đã trưởng thành, nhiều thành viên hiện đang nắm giữ những vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp của địa phương và các khu vực lân cận. Trong thời gian qua, cựu sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã có nhiều đóng góp hỗ trợ trong việc xây dựng quỹ học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và tham gia giới thiệu thực tập và giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.  

      Với những kết quả và thành tích đạt được trong suốt chặng đường vừa qua, các tập thể và Cán bộ giảng viên Khoa Ngoại ngữ đã vinh dự được Thủ tướng chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên trao tặng giấy khen, Bằng khen.

Đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Khoa Ngoại ngữ vì có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 2007-2017.

 

Bà Lưu Thị Bích Đào - Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh Thái Nguyên trao bằng khen cho Khoa Ngoại ngữ đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển

GS.TS Đặng Kim Vui - Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao giấy khen cho Khoa Ngoại ngữ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017

       Những thành tích đạt được trên chặng đường 10 năm qua chưa phải những con số đáng kể, nhưng đặt trong bối cảnh “vạn sự khởi đầu nan” của một đơn vị mới thành lập như Khoa Ngoại ngữ thì đó thực sự là những thành tích to lớn, đáng trân trọng, tự hào và đặc biệt có ý nghĩa bởi đó là nền móng quan trọng đảm bảo cho sự phát triển sau này, và bởi đó là mồ hôi, công sức, là mong đơi của biết bao cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa trong suốt chặng đường đầy khó khăn với không ít các biến động thăng trầm vừa qua. Những thành tích đó, như những hành trang quý báu cho phép Khoa Ngoại ngữ vững vàng bước sang giai đoạn mới – giai đoạn thay đổi về chất, phát triển thành trường Đại học Ngoại ngữ.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh đẹp trong Lễ Kỷ niệm:

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN

GS.TS Đặng Kim Vui - Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng Khoa Ngoại ngữ


Ông Bành Thế Đoàn - Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tặng hoa chúc mừng Khoa Ngoại ngữ

Ban chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu về tham dự Lễ Kỷ niệm

Cựu sinh viên của Khoa tặng hoa chúc mừng khoa Ngoại ngữ

 

Em Nguyễn Thị Diệu Hương - cựu sinh viên Khóa 35 chuyên ngành sư phạm tiếng Anh của Khoa phát biểu và tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo nhân dịp Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập.

Xem thêm ảnh về Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Ngoại ngữ: TẠI ĐÂY


Tin ảnh: Khắc Hoàn - Tiến Ngọc - Quang Thắng

Tin bài : Huyền Trang

Các bài liên quan