Đảng Đoàn thể

Ngày 22-12-2017

Chương trình hiến máu nhân đạo “Đông yêu thương” năm 2017

Sáng ngày 16/11, tại Hội trường A Khoa Ngoại ngữ Đại học Thái Nguyên diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “ Đông yêu thương”.

Trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân thì máu là loại thuốc điều trị đặc biệt, giúp cho người bệnh được cứu chữa và vượt qua cơn nguy kịch, tuy nhiên máu chưa sản xuất nhân tạo được mà chỉ có thể được lấy từ những người khỏe mạnh, an toàn. Nhận thức được điều quan trọng đó, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Thái Nguyên tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề: “Đông yêu thương” nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh vào dịp Tết Dương lịch 2018.

Toàn cảnh chương trình hiến máu nhân đạo: Đông yêu thương

Chương trình diễn ra thành công với sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị đồng hành, các vị khách quý, đại diện nhà tài trợ và đặc biệt là sự góp mặt của hơn 1000 đoàn viên thanh niên, các tình nguyện viên – những người trực tiếp đăng ký hiến máu trong chương trình.

Chương trình hiến máu nhân đạo: Đông yêu thương được mở màn bằng những tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng của Đội Văn nghệ xung kích Khoa Ngoại ngữ, bằng những lời phát biểu chân thành, sâu sắc của ông Lê Ngọc Duệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ VĐ HMTN tỉnh Thái Nguyên và đại diện Ban tổ chức chương trình.

Ông Lê Ngọc Duệ-Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, không những góp phầngiải quyết vấn đề thiếu máu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh mà còn tô đậm tinh thần tương thân tương ái, nhân hậu của dân tộc ta. Mỗi giọt máu được cho đi, mang theo cả tình yêu thương, sự sẻ chia, đồng cảm của người hiến máu đến với người bệnh. 

Nụ cười tươi trên môi người hiến máu

      Chương trình hiến máu nhân đạo: Đông yêu thương kết thúc đã thu được 300 đơn vị máu – món quà vô giá  mang lại hi vọng sống lớn lao cho người bệnh. Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại, thông điệp thật bình dị và sâu sắc đó như một sự thúc dục của lòng người, một lời tri ân sâu sắc của người bệnh, của cộng đồng đối với những người hùng giữa đời thường đã không ngần ngại hiến dâng những giọt máu quý giá của mình cho người bệnh. Vì cho đi là còn mãi…

 

Đại diện Ban tổ chức và nhà tài trợ chương trình


Ảnh: Duy Kết – Ngôn ngữ Anh B K40
Tin bài: Thúy Quỳnh – SN Anh – Hàn B K39

Các bài liên quan