Học sinh Sinh viên

Ngày 27-10-2017

Khoa Ngoại ngữ tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật An toàn giao thông năm học 2017 – 2018

Tối 26 tháng 10 năm 2017, tại Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên, Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp cùng Khoa Ngoại ngữ tổ chức buổi giao lưu “ Tìm hiểu pháp luật về luật về trật tự an toàn giao thông” cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa.

      Chương trình “Tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông” là hoạt động do Khoa Ngoại ngữ phối hợp với Ban An toàn Giao thông tỉnh Thái Nguyên tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giảng viên, và sinh viên trong toàn Khoa về văn hóa giao thông và ý thức khi tham gia giao thông. Qua đó, góp phần giảm thiểu vi phạm an toàn giao thông và tai nạn giao thông.  

     Trong buổi tuyên truyền, đại diện Ban an toàn giao thông đã thông tin một số nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ như: Văn hóa giao thông, tham gia giao thông như thế nào là đúng luật; Cách nhận biết các tín hiệu giao thông; Mức phạt và nồng độ bia rượu đối với người tham gia giao thông; Cách nhận biết các biển báo giao thông đường bộ và tín hiệu giao thông khi lưu thông trên đường; Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, ban an toàn giao thông tỉnh cũng đã trình chiếu một số hình ảnh tai nạn, thống kê lại những vụ tai nạn trong những năm gần đây trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên để cảnh báo, nhắc nhở các em sinh viên khi tham gia giao thông cần phải đủ điều kiện về tuổi, sức khỏe, và nghiêm túc chấp hành luật giao thông đường bộ. Ngoài ra ban an toàn giao thông Tỉnh còn truyền tải các văn bản pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên nhà trường, từng bước tạo ra sự chuyển biến về ý thức chấp hành giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong học đường, qua đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các đơn vị trong việc phối hợp tuyên truyền nhắm thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

      Đây là chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Khoa Ngoại ngữ và Ban an toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên, thông qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên, là kênh tuyên truyền tích cực đến với sinh viên, tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn xã hội về ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

      Một số hình ảnh của chương trình:

Tiết mục văn nghệ của các em sinh viên trong buổi giao lưu

 

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ tham gia trả lời câu hỏi tình huống tại chương trình

Ban An toàn Giao thông trao quà cho sinh viên trả lời đúng các câu hỏi tình huống


Tiểu phẩm ý nghĩa về văn hoá giao thông và việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ.

      Không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, buổi giao lưu cũng có vai trò quan trọng trong việc nâng cao ý thức của mỗi cá nhân nói riêng và trách nhiệm cộng đồng nói chung về vấn đề giao thông trật tự, góp phần giảm thiểu những thiệt hại do vi phạm an toàn giao thông gây ra.

 

Tin ảnh: Tiến Ngọc 

Tin bài: Huyền TrangCác bài liên quan