Đảng Đoàn thể

Ngày 02-10-2017

Tuổi trẻ Khoa Ngoại ngữ - Chung tay kết nối dòng máu Việt

Thực hiện công tác Đoàn, hội và phong trào sinh viên năm học 2017 – 2018; Căn cứ vào kế hoạch hoạt động năm học mới của CLB Thanh niên tình nguyện Chữ thập đỏ; được sự chỉ đạo của BCH LCĐ Khoa, CLB Thanh Niên Tình Nguyện CLB Chữ thập đỏ Khoa Ngoại ngữ xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình hiến máu “Tuổi trẻ khoa Ngoại ngữ chung tay kết nối dòng máu Việt” vào ngày 24/09/2017.

      Hiến máu nhân đạo là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên cũng như Cán bộ giảng viên trong Khoa Ngoại ngữ.

       Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam. Chúng tôi xin góp một phần nhỏ sức của mình chung tay cùng xã hội kết tạo nên những nhân tố hoàn chỉnh về đạo đức cho xã hội. Mỗi chương trình thiện nguyện mà chúng tôi đang thực hiện hàng năm sẽ là con đường ngắn nhất mang sinh viên tại đây đến những giá trị đích thực của cuộc sống, hiểu được hạnh phúc là cho đi để thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy. 

Nguyễn Thúy Lệ - sinh viên lớp sư phạm Anh B khóa 38 tham gia hiến máu

       Bạn Nguyễn Thúy Lệ - sinh viên lớp sư phạm Anh B khóa 38 chia sẻ: Đây là lần thứ 4 bạn đi hiến máu và bạn cảm thấy đây là việc làm rât thiết thực và ý nghĩa. Vì thế bạn đăng ký tham gia hiến máu mỗi khi đủ điều kiện sức khỏe. Chia sẻ thêm, bạn Lệ cho hay: trước đây chị gái của bạn bị tai nạn khi đang mang thai, chị mất máu nhiều, rất may là được truyền máu kịp thời nên cả mẹ và con đều sống sót. Bạn ấy cảm thấy vô cùng biết ơn những trái tim thiện nguyện đã hiến tặng những giọt máu quý báu để cứu mình và các bệnh nhân khác có máu truyền, để được tiếp tục sống. Vì thế nên bạn đã, đang và sẽ tiếp tục hiến máu vì ngày nào đó sẽ có người mang trong mình dòng máu tình nguyện của mình, và bạn ấy rất hạnh phúc vì điều đó!!! 

      Với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" nên các bạn sinh viên rất tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo này

Các bạn sinh viên tham gia hiến máu

       Bên cạnh đó, CLB Thanh Niên Tình Nguyện Chữ Thập Đỏ còn tổ chức các hoạt động bên như: Tặng ảnh in tại chỗ cho người hiến máu, chụp ảnh check in, bốc thăm trúng thưởng các phần quà như: vé xem phim, hộp bút, bút, kẹp giấy, móc khóa…. 

 

      CLB Thanh niên tình nguyện chữ thập đỏ Khoa Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên - chúng tôi sẽ là những ngọn đuốc thắp sáng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ để ngày nay và mãi mãi về sau tinh thần đó sẽ trường tồn.

      Kết thúc ngày hội, số lượng đơn vị máu hiến nhận được lên tới 237 đơn vị máu. Sự thành công của ngày hội hiến máu nhân đạo không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu của các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo; truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta; lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hãy cùng tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo sắp tới để cùng chia sẻ yêu thương, lan tỏa kết nối mọi người nhé!

Một số hình ảnh trong chương trình: 

 

Ảnh – Tin bài: CLB Máu Khoa Ngoại Ngữ

Các bài liên quan