Đảng Đoàn thể

Ngày 25-09-2017

Đại hội Chi bộ Đào tạo – Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế - Thông tin – Thư viện nhiệm kỳ 2017- 2020 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 23 tháng 09 năm 2017, tại phòng họp Khoa Ngoại ngữ, chi bộ Đào tạo – Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế - Thông tin – Thư viện (ĐT-QLKH-HTQT-TT-TV) long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2017, qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và bầu Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020.

         Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Hồng Thắng – Ủy viên Ban thường vụ Đảng bộ Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên, Bí thư Đảng ủy – Trưởng Khoa Ngoại ngữ cùng toàn thể các Đảng viên Chi bộ ĐT-QLKH-HTQT-TT-TV.

        Chi bộ ĐT-QLKH-HTQT-TT-TV được thành lập theo Quyết định số 61-QĐ/BTV ngày 04/03/2015 của Ban thường vụ Đảng bộ Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên trên cơ sở gồm các đảng viên của 4 đơn vị: Tổ Đào tạo, Tổ QL Khoa học & Hợp tác quốc tế, Tổ Thanh tra – Khảo thí & ĐBCLGD, Tổ Thông tin – Thư viện. Hiện nay, Chi bộ có 19 đảng viên chính thức.

Toàn cảnh Đại hội Chi bộ

         Trong báo cáo chính trị trình Đại hội cho thấy, mặc dù có những thuận lợi và khó khăn nhất định nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên, Chi bộ đã thực tốt  các nhiệm vụ mà Đảng giao phó, một số nhiệm vụ còn vượt chỉ tiêu đặt ra, cụ thể như sau: Chi bộ đã quán triệt đầy đủ, kịp thời đến đảng viên các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương Đảng, của Đảng ủy khối cơ quan Đại học Thái Nguyên và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, 100% đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nội quy, quy định, quy chế chuyên môn; các đảng viên trong chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất cao; Chi bộ liên tục đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”; Chi bộ đã xét và kết nạp được 03 quần chúng ưu tú vào Đảng, thực hiện các thủ tục chuyển đảng chính thức cho 04 đồng chí; Thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn về các mảng công tác đào tạo, QLKH&HTQT, thanh tra, khảo thí & BĐCLGD, thông tin, thư viện.

Đ/c Triệu Quang Việt  trình bày báo cáo chính trị của Ban chi ủy nhiệm kì 2015-2017

      Đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế trong các mảng công tác, Chi bộ cũng rút ra những kinh nghiệm và bài học thực tiễn: cần phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng; đảng viên phải thể hiện được vai trò tiên phong, nâng cao tinh thần trách nhiệm và đoàn kết trước tập thể; thường xuyên chăm lo xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chú trọng xây dựng đội ngũ đảng viên có phẩm chất, năng lực, tinh thần trách nhiệm cao, sáng tạo, khắc phục các khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

      Đại hội cũng đã thảo luận và nhất trí với các chỉ tiêu đặt ra trong nhiệm kì tới.

      Đến dự với Đại hội, đ/c Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng bộ BP Khoa Ngoại ngữ cũng nhấn mạnh Chi bộ  ĐT-QLKH-HTQT-TT-TV có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, là nền móng cho sự phát triển của Khoa, hầu hết các mảng công tác chính của Khoa đều được thực hiện và chỉ đạo trực tiếp từ chi bộ ĐT-QLKH-HTQT-TT-TV. Đ/c đã biểu dương những kết quả mà Chi bộ đạt được trong nhiệm kì vừa qua, đồng thời cũng đề nghị Chi ủy và toàn thể đảng viên trong chi bộ luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần và trách nhiệm của người đảng viên trong thời đại mới, khắc phục những khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra và tiến tới đưa Khoa trở thành Trường Đại học ngoại ngữ.

Đ/c Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng bộ BP Khoa Ngoại ngữ phát biểu tại đại hội

      Tại Đại hội, các đảng viên cũng được nghe báo cáo tham luận đến từ hai mảng công tác của Chi bộ là “Giải pháp nâng cao hiệu quả Nghiên cứu khoa học” do đ/c Nguyễn Thị Hồng Hạnh và “Công tác thư viện với thách thức đào tạo theo hướng hiện đại tại Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN” do đ/c Nguyễn Ngọc Hường trình bày.

Đ/c Nguyễn Ngọc Hường báo cáo tham luận  “Công tác thư viện với thách thức đào tạo theo hướng hiện đại tại Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN”

        Sau phần trình bày đề án nhân sự đã được Đảng bộ BP Khoa Ngoại ngữ phê duyệt, Đại hội tiến hành lấy ý kiến bằng biểu quyết của các đảng viên tham dự Đại hội, danh sách đề cử gồm 06 đồng chí, Đại hội tiến hành bỏ phiếu.

Đảng viên tham dự Đại hội tiến hành bỏ phiếu

     Ban bầu cử làm việc nhanh chóng và báo cáo Đại hội danh sách các đ/c trúng cử vào Ban chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ ĐT-QLKH-HTQT-TT-TV nhiệm kì 2017-2020 gồm các đ/c:

      1. Đ/c Triệu Quang Việt                 - Bí thư Chi bộ

      2. Đ/c Nguyễn Trọng Du                - Phó Bí thư Chi bộ

      3. Đ/c Phùng Thị Tuyết                  - Chi ủy viên

      4. Đ/c Nguyễn Ngọc Hường          - Chi ủy viên

      5. Đ/c Nguyễn Thùy Linh               - Chi ủy viên

Đ/c Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng bộ BP Khoa Ngoại ngữ tặng hoa chúc mừng ban Chi ủy nhiệm kỳ mới

       Thay mặt Chi ủy nhiệm kì 2017-2020, đ/c Triệu Quang Việt phát biểu cảm ơn sự chỉ đạo của đ/c Bí thư Đảng bộ Khoa Ngoại ngữ, cảm ơn các đ/c trong Chi bộ, xin tiếp thu những ý kiến của các đ/c đồng thời xin hứa với đ/c Bí thư Đảng bộ BP Khoa Ngoại ngữ sẽ cùng với Chi ủy và các đ/c đảng viên trong Chi bộ quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đặt ra trong Nghị quyết.

 

Tin bài: Ngọc Hường

Tin ảnh: Khắc Hoàn

Các bài liên quan