Đảng Đoàn thể

Ngày 18-09-2017

Đại hội Chi bộ bộ môn tiếng Trung nhiệm kỳ 2017- 2020 thành công tốt đẹp

Ngày 15 tháng 09 năm 2017, tại phòng họp Khoa Ngoại ngữ, chi bộ Bộ môn Tiếng Trung long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2017, qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và bầu Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020.

Toàn cảnh Đại hội Chi bộ bộ môn tiếng Trung. Ảnh: Khắc Hoàn

Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng ủy – Trưởng Khoa Ngoại ngữ cùng các đồng chí là Đảng viên Chi bộ Bộ môn Tiếng Trung. Báo cáo kết quả tại Đại hội cho thấy, tính đến ngày15/9/2017, Chi bộ Bộ môn có 15 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị.

Đ/c Mai Thị Ngọc Anh tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2017. Ảnh: Khắc Hoàn

  Mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên, Chi bộ đã làm tốt công tác tư tưởng cùng với tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết thống nhất và nỗ lực cao của Ban Chi ủy, tập thể lãnh đạo bộ môn và của từng cán bộ, giảng viên và Đảng viên, Chi bộ đã thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 đề ra. Chi bộ đã quán triệt đầy đủ, kịp thời đến đảng viên các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương Đảng, của Đảng ủy khối cơ quan Đại học Thái Nguyên và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên.

  Các đảng viên của Chi bộ tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng cách mạng của Đảng: Chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh Chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng. Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng.

  Tuy nhiên, việc khắc phục những khuyết điểm theo Nghị quyết Trung ương IV có những nội dung kết quả thực hiện còn hạn chế.

  Nguyên nhân của những hạn chế đó trước hết là do đặc thù công việc, ngoài ra còn do ý thức rèn luyện, phấn đấu của một số cán bộ, đảng viên chưa đạt so với yêu cầu đề ra; việc phối hợp công tác đôi khi còn chưa nhịp nhàng, chặt chẽ.

  Hầu hết bài tham luận tại Đại hội đều cơ bản nhất trí với dự thảo báo cáo trình Đại hội và có những ý kiến đóng góp với mong muốn nâng cao vai trò lãnh đạo của Chi ủy cũng như tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên trong nhiệm kỳ mới.

  Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Hồng Thắng đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ bộ môn tiếng Trung đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời yêu cầu Chi ủy cũng như tất cả các đảng viên trong Chi bộ phải khắc phục những mặt còn tồn tại đã nêu trong Dự thảo Báo cáo trong nhiệm kỳ tới.

Bí thư Đảng ủy - Trưởng Khoa Ngoại ngữ tặng hoa ban Chi ủy bộ môn tiếng Trung nhiệm kỳ 2017 - 2020.

 Ảnh: Khắc Hoàn

  Đại hội đã bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020 gồm 03 đồng chí:

  1. Đ/c Tô Vũ Thành, giữ chức vụ Bí thư
  2. Đ/c Đỗ Thị Thúy Hà, giữ chức vụ Phó bí Thư
  3. Đ/c Đào Thị Hồng Phượng, giữ chức vụ Chi ủy viên.

  Đại hội đã nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với 100% số phiếu với nội dung chính: Nhiệm kỳ 2017- 2020 Chi bộ tiếp tục quán triệt và thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh… Phấn đấu đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. 

Đồng chí Tô Vũ Thành - Bí thư Chi ủy bộ môn tiếng Trung nhiệm kỳ mới phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Khắc Hoàn

  Kết thúc đại hội đồng chí Tô Vũ Thành thay mặt Ban Chi ủy mới tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, đồng thời khẳng định Chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020 cùng đảng viên trong Chi bộ bộ môn tiếng Trung sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong Nghị quyết.

  Tin bài: Huyền Trang ( TT-TV)

Các bài liên quan