Học sinh Sinh viên

Ngày 25-08-2017

Chương trình học tập chính trị đầu khóa năm học 2017 – 2018

Thực hiện kế hoạch số 1495/KH-ĐHTN , ngày 07 tháng 08 năm 2017 của Trưởng Khoa Ngoại ngữ về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” năm học 2017-2018. Từ ngày 22-25/08/2017, tại Hội trường A, Tổ CT HSSV đã tổ chức thành công chuỗi các chương trình học tập chính trị đầu khóa cho sinh viên khóa 40.

      Tới dự và báo cáo buổi học tập chính trị đầu khóa có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ; đại diện phòng PA83 - C.A tỉnh TN; Ths. Triệu Quang Việt – Tổ Trưởng Tổ đào tạo; TS. Lưu Quang Sáng – Phó Trưởng Khoa; Ths. Phạm Trường Sinh – Tổ Trưởng Tổ CT HSSV. Cùng với hơn 600 tân sinh viên các ngành Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Pháp  và Tiếng Nga được chia thành 02 đợt học từ 22-23/08/2017 và từ 24-25/08/2017 .

      Trong buổi học chính trị đầu tiên, TS.Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ đã có buổi gặp gỡ tân sinh viên, Thầy đã giới thiệu tổng quan về nhà trường và quá trình phát triển của Khoa Ngoại ngữ giúp các em nhanh chóng hòa đồng, sớm ổn định học tập và thêm tự hào, yêu mến ngành học mà mình sẽ theo đuổi.

TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ - Giới thiệu về Khoa Ngoại ngữ.

      “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” thực hiện mục đích nâng cao nhận thức của HSSV về đường lối, chủ chương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vẫn dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và đào tạo, của Đại học Thái Nguyên và Khoa Ngoại ngữ; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế.

Toàn cảnh sinh viên chuyên ngành TIếng Anh học chính trị đợt I.

Toàn cảnh tân sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nga, TIếng Pháp trong buổi học đợt II.

      Giúp sinh viên nắm bắt được các thông tin cơ bản về Khoa, về các chương trình đào tạo tại Khoa mà sinh viên sẽ theo học, về phương pháp học đại học và các hoạt động mà sinh viên sẽ được tham gia trong quá trình học tập…

TS. Lưu Quang Sáng - Phó Trưởng Khoa ngoại ngữ - Báo cáo công tác Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục.

      Giúp HSSV hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, về công tác HSSV của đơn vị; phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018, nhiệm vụ của HSSV nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.

Ths.Triệu Quang Việt - Tổ trưởng Tổ đào tạo - Báo cáo nội dung phổ biến các quy chế, quy định về đào tạo của BG&ĐT.

      Giáo dục HSSV phấn đáu học tập và rèn luyện hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

     Kết thúc “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” năm học 2017-2018 tân sinh viên Khoa Ngoại ngữ đón nhận những ấn tượng tốt đẹp về nhà trường và có thêm động lực quyết tâm cho hành trình học tập của mình sắp bắt đầu.

Ảnh - Tin bài: Mai My (TT-TV)

Các bài liên quan