Học sinh Sinh viên

Ngày 23-08-2017

Biểu dương tấm gương người tốt việc tốt – Sinh viên Khoa Ngoại ngữ-ĐHTN

Ngày 21/08/2017, sinh viên Đặng Thị Thắm và Hoàng Thị Thu Phương (Lớp Sư phạm Anh Tiểu học K37, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên) đã nhặt được ví tiền tại nhà xe của Khoa. Ngay lập tức, các em đã tới phòng CT HSSV trình báo và nộp lại chiếc ví nhờ xác minh tài sản và thông tin người bị mất để trả lại.

      Ngay khi tiếp nhận chiếc ví cán bộ Tổ CT HSSV đã tiến hành mở ví kiểm tra dưới sự chứng kiến của mọi người, trong ví gồm có: 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng, trong đó có 01 CMND mang tên Nguyễn Văn Ngân, thường trú tại phường Đồng quang, Tp. Thái Nguyên, T.Thái nguyên.

      Nhận được tin báo đến nhận tài sản bị mất, anh Nguyễn Văn Ngân rất mừng và cảm động về hành động “nhặt được của rơi trả lại người bị mất” của 02 em sinh viên. Trước sự chứng kiến của Tổ CT HSSV, hai sinh viên đã trao lại tài sản cho anh Ngân.

      Đây là một hành động đẹp của hai tấm gương sáng như Đặng Thị Thắm và Hoàng Thị Thu Phương (Lớp Sư phạm Anh Tiểu học K37, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên) xứng đáng được biểu dương về “Người tốt việc tốt”, việc tốt ấy cần nhân rộng trong xã hội hiện nay. Điều này góp phần rất lớn vào việc xây dựng hình mẫu sinh viên trung thực, sống đẹp, để sinh viên các thế hệ trong trường học tập và noi theo.

Các bài liên quan