Tin tức & Sự kiện

Ngày 26-04-2017

Ngày Hội hiến máu: Sắc màu tình nguyện - Năm 2017

Ngày 23/04/2017 tại hội trường A Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên. Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Thái Nguyên phối hợp với CLB thanh niên tình nguyện Chữ thập đỏ - LCĐ Khoa Ngoại ngữ, Trung tâm Huyết Học Truyền Máu – BV Đa Khoa TW Thái Nguyên tổ chức chương trình Ngày Hội hiến máu: Sắc màu tình nguyện.

      Tham dự Ngày Hội hiến máu, về phía Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên có đ/c Nguyễn Thị Thu Hường - Phó chánh văn phòng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Thái Nguyên; CLB thanh niên tình nguyện Chữ Thập Đỏ tỉnh Thái Nguyên có đ/c Nguyễn Anh Tuấn Chủ nhiệm CLB.

      Về phía Liên Chi Đoàn Khoa Ngoại Ngữ có Thầy Đặng Trung Kiên - Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Ngoại Ngữ - Đại Học Thái Nguyên, Ca sĩ Kevin Trần, đại diện và các thành viên của hơn 10 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên cùng toàn thể các bạn TNV và các bạn sinh viên của các trường đại học,cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

     Mỗi năm trung bình tại bệnh viện Việt Đức tiến hành 28000 ca phẫu thuật. Như vậy mỗi ngày trung bình có gần 80 ca, chưa kể đến các bệnh viện khác trên cả nước. Con số này cho chúng ta thấy được lượng máu cần dùng cho phẫu thuật tại các bệnh viện là rất nhiều. Nếu tính cả lượng máu tiếp nhận được do hiến máu tình nguyện và của cả người nhà bệnh nhân thì cũng mới chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu sử dụng. Nhận thức sâu sắc về nghĩa cử cao đẹp này, chương trình “Ngày Hội Hiến Máu: Sắc Màu Tình Nguyện” nhằm cung cấp thêm lượng máu cần thiết đến các bệnh viện để kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân, bên cạnh đó hoạt động tình nguyện hiến máu cũng là nội dung trong chương trình giáo dục đạo đức cho sinh viên ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn còn phải được rèn luyện về tính kỷ luật, ý thức vì cộng đồng để phát triển toàn diện về nhân cách khi còn đang học tập và rèn luyện tại Khoa.

     Ngày hội còn có nhiều chương trình đặc sắc như giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi, các gian hàng trưng bày, khu triển lãm ảnh, tặng chữ thư pháp, cắt tóc miễn phí,… nhằm tạo ra sân chơi vui vẻ và bổ ích cho người dân và các bạn sinh viên từ các trường đến tham gia hiến máu nhân đạo.

     Kết thúc Ngày hội, Chương trình hiến máu vận động được trên 1.200 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 939 đơn vị máu. Sự thành công của ngày hội có ý nghĩa vô cùng quan trọng góp phần giúp những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn ở trong tình thế hiểm nghèo đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua hiểm nguy của bệnh tật và có thêm niềm tin, sự hy vọng vào cuộc sống. Những tấm lòng vàng của HSSV đã chứng tỏ tinh thần nhân văn – nhân đạo cao cả của các trường trên địa bàn Thái Nguyên nói chung và tập thể sinh viên Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên nói riêng. 

      Một số hình ảnh trong “Ngày hội : Sắc Màu Tình Nguyện - 2017”:

Các bài liên quan