Tin tức & Sự kiện

Ngày 28-03-2017

Hội thảo “Tập huấn kỹ năng viết tiểu sử nghề nghiệp và bài tóm tắt gửi hội thảo cho Giảng viên Tiếng Anh trẻ của Đại học Thái Nguyên”

Sáng ngày 25/03/2017, tại phòng học C403, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên tổ chức thành công Hội thảo “Tập huấn kỹ năng viết tiểu sử nghề nghiệp và bài tóm tắt gửi Hội thảo cho giảng viên Tiếng Anh trẻ của Đại học Thái Nguyên”.

      Tới tham dự buổi Hội thảo có các giảng viên Tiếng Anh trẻ, những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc gửi bài và báo cáo hội thảo, đến từ các trường Đại học, Cao đẳng thành viên của Đại học Thái Nguyên

      Giảng viên tập huấn bao gồm Bà Jean Karyl Petit – Chuyên gia cao cấp của Đại sứ quán Hoa Kỳ, Ông Eric Wenniger – Phụ trách chương trình sáng kiến “Hạ nguồn Mê Kông” tại Việt Nam và Bà Trần Thị Thu Trang – Thành viên “Cộng đồng thực hành” thuộc “Sáng kiến hạ nguồn Mê Công”,  Phó Trưởng Bộ môn Tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

 

      Mục đích của chương trình là hướng dẫn cách viết Tiểu sử nghề nghiệp, cách viết bài tóm tắt gửi Hội thảo chuyên về nghiên cứu/giảng dạy ngoại ngữ và hướng dẫn cách tìm kiếm nguồn hỗ trợ cho việc tham dự các hội thảo chuyên ngành trong nước và quốc tế.

Các hoạt động trong buổi Hội thảo.

      Tại buổi hội thảo, các giảng viên tập huấn đã làm rõ tính cần thiết của việc viết một tiểu sử nghề nghiệp cũng như cách thức để viết được một tiểu sử nghề nghiệp hiệu quả. Các thành viên tham dự hội thảo đã có cơ hội viết một tiểu sử hoàn chỉnh và được giảng viên nước ngoài chỉnh sửa, góp ý. Bên cạnh đó, cấu trúc của hai loại hình bài tóm tắt gửi hội thảo cũng đã được giới thiệu và phân tích kỹ; từ đó người tham dự có định hướng tốt hơn cho những bài viết tóm tắt sau này.

Ảnh kỷ niệm sau khi kết thúc buổi Hội thảo thành công.

       Hy vọng trong thời gian tới, nhiều hình thức phát triển chuyên môn nữa sẽ được Khoa Ngoại ngữ tổ chức nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên tại Khoa nói riêng và giảng viên tiếng Anh trên toàn đại học nói chung.

Ảnh - Tin bài: Mai My (TT-TV)

Các bài liên quan