Tin tức & Sự kiện

Ngày 17-03-2017

Bồi dưỡng kỹ năng mềm cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên năm 2017

Sáng ngày 11/03/2017, Hơn 300 sinh viên Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã có mặt tại Hội trường A để tham dự chương trình “Bồi dưỡng kỹ năng mềm cho sinh viên” do Đại học Thái Nguyên cùng với Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo GBI Quốc tế phối hợp tổ chức.

      Khóa học được chia theo hai đợt: Đợt 01 cho sinh viên khóa 38, thời gian bắt đầu từ ngày 11/03/2017 đến ngày 18/03/2017. Đợt 02 cho sinh viên khóa 39 và cao đẳng khóa 6, thời gian bắt đầu học từ ngày 19/03/2017 đến ngày  26/03/2017. Tới chia sẻ và giảng dạy với sinh viên về các kỹ năng thiết yếu có chuyên gia Ts. Đinh Cảnh Nhạc; Ths. Nguyễn Mai Chinh; Ths. Nguyễn Ngọc Chức.

      Với mục đích chuẩn bị tốt mọi hành trang cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN vững tin bước vào ngưỡng cửa của xã hội, bên cạnh việc không ngừng trau dồi cho các em những kiến thức về chuyên ngành thì nhà trường cũng không quên trau dồi và bồi dưỡng cho các em những kỹ năng tuy nhỏ nhưng rất cần thiết và không thể thiếu đối với các em: giúp các em biết cách xác định mục tiêu, nhận thức đúng đắn về bản thân, có kế hoạch học tập, làm việc đạt kết quả tốt nhất; Biết cách quản lý tốt cảm xúc, xây dựng cuộc sống cân bằng, tạo động lực và cảm hứng cho cuộc sống; Giảm bớt khoảng cách chênh lệch giữa những yêu cầu về kỹ năng làm việc của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng so với khả năng đáp ứng của các em đặc biệt giúp sinh viên thành công hơn khi đứng trước nhà tuyển dụng.

     Với bề dày kinh nghiệm, TS. Đinh Cảnh Nhạc và Ths. Nguyễn Mai Chinh đã chia sẻ cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ những kỹ năng thực tế từ những chi tiết được xem như rất nhỏ và không ai nghỉ đó là yếu tố để các ứng cử viên có thể đánh bại hàng trăm đối thủ để được lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng đầy chuyên nghiệp và khó tính: từ việc xây dựng hình tượng phong cách cá nhân đến việc viết đơn xin việc, sắp xếp hồ sơ xin việc, những lỗi thường mắc phải khi viết CV rồi đến việc chuẩn bị bìa hồ sơ, các công việc cần chuẩn bị trước khi tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, các câu hỏi hóc búa phải vượt qua của những nhà tuyển dụng,....và rất nhiều, rất nhiều vấn đề đã được các giảng viên chia sẻ bằng tất cả tâm quyết với mong muốn trao cho sinh viên thêm 01 vũ khí sắt bén khi ra trận để thắng cuộc.

TS. Đinh Cảnh Nhạc hướng dẫn sinh viên ứng xử trong công việc.

     Hy vọng rằng sau khi kết thúc khóa học “Bồi dưỡng kỹ năng mềm cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN” thì đây sẽ là hành trang đi theo các em trong cuộc sống hiện đại giúp sinh viên tự tin trong việc tìm kiếm việc làm và được doanh nghiệp đánh giá cao ở khả năng làm việc hiệu quả.

Ảnh - Tin bài: Mai My (TT-TV)

Các bài liên quan