Tin tức & Sự kiện

Ngày 27-02-2017

Chương trình học bổng Fulbright của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam năm 2017

Sáng ngày 24/02/2017, tại Hội trường A – Khoa Ngoại ngữ, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã có buổi làm việc và giới thiệu về chương trình học bổng Fulbright cũng như các chương trình du học tại Mỹ tới sinh viên Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

      Về phía đoàn đại biểu của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam gồm có: Bà Nguyễn Đặng Minh Chinh – Chuyên viên Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ, Bà Nguyễn Thị Hạnh – Trợ lý Chương trình Fulbright tại Việt Nam.

      Về phía Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái nguyên có TS. Trần Thị Nhi – Phó Trưởng Khoa ngoại ngữ, Ths. Lê Vũ Quỳnh Nga – Tổ trưởng Tổ QLKH&HTQT, Ths. Trần Thị Thu Trang – Phó Tổ bộ môn Tiếng Anh, cùng các em sinh viên Khoa Ngoại ngữ các khóa.

      Hoa Kỳ là quốc gia có hệ thống trường Đại học tốt nhất trên thế giới với các chương trình đào tạo xuất sắc trong hầu hết các lĩnh vực, là quốc gia đi tiên phong về công nghệ và Kỹ thuật giáo dục. Chương trình học bổng Fulbright là chương trình trao đổi giáo dục quốc tế hàng đầu của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Hoa Kỳ và nhân dân các quốc gia trên thế giới. Đây là một chương trình cạnh tranh, dựa trên thành tích chuyên môn và nghề nghiệp của ứng viên để chọn ra những công dân Việt Nam cho các chương trình Thạc sỹ tại những trường Đại học của Hoa Kỳ.

 

Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam giới thiệu về Chương trình học bổng Fulbright.

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN giao lưu và tìm hiểu về Chương trình học bổng Fulbright.

      Hiện chương trình học bổng Fulbright có mặt tại hơn 155 quốc gia trong đó có Việt Nam, chương trình này được bắt đầu từ năm 1992, đã có hơn 500 sinh viên Việt Nam được lựa chọn để trao học bổng này. Học bổng có giá trị toàn phần, bao gồm hỗ trợ về học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, vé máy bay đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

TS. Trần Thị Nhi - Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ chia sẻ và khích lệ Sinh viên phấn đấu nhận học bổng Fulbright.

      Thông qua buổi giới thiệu, sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã có những hiểu biết cơ bản về nền giáo dục Hoa Kỳ cũng như Chương trình học bổng Fulbright. Để từ đó các em tiếp tục phấn đấu và nuôi dưỡng cho ước mơ của mình. Chúc các em thành công.

Ảnh - Tin bài: Vũ Mai My (TT-TV)

Các bài liên quan