Hợp tác Quốc tế

Ngày 26-05-2016

Khoa Ngoại ngữ đón tiếp tình nguyện viên văn phòng KOICA đến làm việc và tìm hiểu về môi trường học tập tiếng Hàn tại Khoa.

Trong khoảng thời gian từ ngày 23/05/2016 – 27/05/2016, Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái nguyên đã tiếp đón và làm việc với cô Jiang Mi tình nguyện viên (TNV) văn phòng KOICA Hàn Quốc đến làm việc và tìm hiểu môi trường học tập tiếng Hàn Quốc tại Khoa, trong đó có nhiều các hoạt động giao lưu bổ ích đối với giảng viên, sinh viên của Khoa Ngoại ngữ.

     Sau thời gian thiết lập mối quan hệ, tổ chức KOICA đã cử tình nguyện viên Jang Mi - TNV người Hàn Quốc, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ sang làm việc tại Khoa Ngoại Ngữ - ĐHTN bắt đầu từ tháng 7/2016. Đây là lần đầu tiên Khoa Ngoại ngữ tiếp nhận tình nguyện viên của tổ chức KOICA.

     Sáng ngày 24/05/2016, tại phòng làm việc của Trưởng Khoa, TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Khoa Ngoại ngữ và TS. Lưu Quang Sáng – Phó Trưởng Khoa có buổi đón tiếp và trò chuyện với cô Jang Mi. Giáo viên người Hàn Quốc đã rất ấn tượng với Ban chủ nhiệm Khoa bằng cách sử dụng tiếng Việt để chào hỏi và điểm thêm vào nội dung trò chuyện, khiến cho không khí buổi làm việc trở lên vui vẻ, đầy cởi mở.

Cuộc trò chuyện giữa TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa và TNV Hàn Quốc Cô Jang Mi

     Trong buổi trao đổi, TS. Lê Hồng Thắng đã giới thiệu sơ lược về lịch sử và phát triển của Khoa Ngoại ngữ. Cũng như gửi lời cảm ơn chân thành tới Cô Jang Mi dành thời gian đến thăm và thời gian sắp tới sẽ ở lại Khoa giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như tạo điều kiện cho việc thực hành tiếng cho sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn Quốc. Thay mặt cho văn phòng KOICA, cô Jang Mi với tư cách là một tình nguyện viên có gửi lời cảm ơn và mong nhận được sự giúp đỡ từ nhà trường để cô có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của chuyến đi lần này nhằm góp phần nâng cao sự phát triển của Khoa cũng như tạo điều kiện cho sinh viên trong việc rèn luyện kĩ năng thực hành tiếng, giúp cho các em tự tin hơn trong giao tiếp với người bản địa.

     Cô Jang Mi cũng đã có những hoạt động như thăm quan lớp học, dự giờ, nói chuyện với sinh viên các lớp tiếng Hàn; Tổ chức một số trò chơi ngoại khóa giúp các em có thể nhớ từ mới nhanh và hiệu quả. Cô cũng đã có chuyến tham quan tìm hiểu khuôn viên trường, phòng sách; môi trường làm việc, học tập của giảng viên, sinh viên Khoa Ngoại ngữ.

Cô giáo người Hàn Quốc giao lưu với sinh viên khoa

      Kết thúc chuyến thăm, Cô jang Mi thể hiện sự cảm ơn đối với Khoa Ngoại ngữ đã tạo cơ hội cho cô được tìm hiểu về Việt Nam nói chung, về Thái Nguyên và đặc biệt là về Khoa Ngoại ngữ nói riêng. Cô bày tỏ hy vọng thời gian tới sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Ban lãnh đạo Khoa cũng như Thầy và trò Khoa Ngoại ngữ để đôi bên có những hợp tác lâu dài trong tương lai. Thay mặt tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ, TS. Lê Hồng Thắng cũng gửi lời cảm ơn tới Văn phòng KOICA, đặc biệt cô Jang Mi đã trọn Khoa Ngoại ngữ là điểm dừng chân tiếp theo để hỗ trợ, giúp đỡ giảng viên và sinh viên học tiếng Hàn Quốc của Khoa có cơ hội phát triển kĩ năng, sử dụng tốt hơn ngôn ngữ mà mình theo học.

Các bài liên quan