Tin tức & Sự kiện

Ngày 25-06-2022

Vòng chung kết cuộc thi nói tiếng Hàn lần thứ nhất năm 2022

Tối ngày 24/6/2022, tại Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi nói tiếng Hàn lần thứ nhất năm 2022. Cuộc thi do Trường Ngoại ngữ và Tổ chức tình nguyện Quốc tế Daejin International Volunteers Association (DIVA) phối hợp tổ chức.

Dự chương trình có sự hiện diện của ông Trần Tùng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, tỉnh Thái Nguyên; ông Kim Wan Yong - Giám đốc đại diện tổ chức DIVA. Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của TS. Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lưu Quang Sáng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thu Hoài - Trưởng phòng Phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại; các Thầy, Cô đại diện lãnh đạo các Khoa chuyên môn, Phòng chức năng của Trường Ngoại ngữ và đặc biệt là 10 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết cuộc thi.

Cuộc thi thu hút đông đảo và quy tụ nhiều sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng ở Thái Nguyên. Vượt qua rất nhiều thí sinh ở vòng sơ khảo, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã có mặt tại vòng chung kết, thí sinh được lựa chọn một trong bốn chủ đề để hùng biện "Lý do tôi học tiếng Hàn", "Văn hóa Hàn Quốc tôi yêu thích", "Phương pháp học tiếng Hàn của tôi" và "Việc mà tôi nhất định làm nếu đến Hàn Quốc".

10 thí sinh xuất sắc nhất tại vào vòng chung kết cuộc thi

Phát biểu tại cuộc thi, TS. Lê Hồng Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh mục tiêu của cuộc thi là cung cấp cho sinh viên Trường Ngoại ngữ một sân chơi, một nơi để thể hiện sự hiểu biết về tiếng Hàn của mình. Thầy bày tỏ sự vui mừng khi cuộc thi hùng biện này đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của các em sinh viên Trường Ngoại ngữ. Thầy cũng gửi lời chúc mừng đến ban tổ chức và chúc cuộc thi thành công tốt đẹp.

TS. Lê Hồng Thắng phát biểu và trao tặng bó hoa tươi thắm cho Giám đốc tổ chức Diva

Ông Kim Wan Yong - Giám đốc đại diện tổ chức DIVA phát biểu chúc mừng và chia sẻ: "Cuộc thi nói tiếng Hàn lần thứ I lần này được tổ chức như một sân chơi, nơi mọi người có thể cùng giao lưu, chia sẻ và đồng thời cũng là cơ hội để chúng tôi khuyến khích và bày tỏ lòng biết ơn của mình đến các bạn học sinh, sinh viên đang học tiếng Hàn trên cả nước. Tôi hy vọng rằng cuộc thi này sẽ để lại một trải nghiệm tốt và sẽ để lại những kỷ niệm đẹp cho tất cả các bạn thí sinh tham gia." Và sau đó khai mạc phần thi của các thí sinh.

Ông Kim Wan Yong - Giám đốc đại diện tổ chức DIVA phát biểu tại cuộc thi

Ông Kim Wan Yong tặng hoa cảm ơn Sở Ngoại vụ và Nhà trường

Phần hùng biện của các thí sinh bắt đầu diễn ra, chỉ trong thời gian ngắn ngủi, các thí sinh đã thể hiện xuất sắc bản lĩnh, sự tự tin cùng trình độ tiếng Hàn lưu loát của mình qua những chủ đề thuyết trình

Lần lượt các thí sinh trình bày phần thi của mình

Ban Giám khảo chấm điểm phần thi của thí sinh

Sau phần hùng biện của Sinh viên là phần giao lưu với khán giả vô cùng hấp dẫn và sôi động. Các bạn sinh viên hào hứng trả lời câu hỏi ban tổ chức đặt ra và nhận được những phần quà rất ý nghĩa.

Phần giao lưu trò chơi với khán giả

Phần quà hấp dẫn dành cho khán giả

Ngay sau phần giao lưu với khán giả, các thí sinh tham dự cuộc thi vô cùng hồi hộp, đợi chờ kết quả từ ban giám khảo. Thí sinh Diệp Thị Dung - Sinh viên lớp song ngữ Anh Hàn A - K40 có bài phát biểu cảm nghĩ khi tham dự chương trình.

Thí sinh Diệp Thị Dung phát biểu cảm nhận khi tham gia cuộc thi

Các thí sinh nhận giấy chứng nhận tại cuộc thi

Xin được chúc mừng các bạn đã hoàn thành xuất sắc vòng thi của mình, vượt qua rất nhiều đối thủ để được vinh danh trong đêm chung kết vừa qua. Kết quả cuối cùng, Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên vô cùng vinh dự khi đạt được thành tích xuất sắc nhất tại cuộc thi với các giải thưởng có giá trị rất lớn bao gồm:

Giải đặc biệt trị giá 10.000.000VNĐ:

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Phương - Lớp song ngữ Anh Hàn B - K41

Giải nhất trị giá 6.000.000VNĐ:


Thí sinh Nguyễn Thị Hoài Chung - Lớp song ngữ Anh Hàn A - K41

Giải nhì trị giá 4.000.000VNĐ:


Thí sinh Diệp Thị Dung - Lớp song ngữ Anh Hàn A  - K40

Giải ba trị giá 3.000.000VNĐ:

Thí sinh Nguyễn Thị Thảo (Thí sinh tự do)

Sau một hành trình ý nghĩa, cuộc thi đã chính thức khép lại với đêm chung kết đầy bùng nổ và cảm xúc. Để có được thành công này, chúng ta không thể không kể đến công sức và tâm huyết của Ban tổ chức cùng với sự góp mặt của đội ngũ Ban giám khảo đáng kính, và đặc biệt là sự cố gắng của các thí sinh tham dự cuộc thi. Qua cuộc thi này, càng khẳng định việc lựa chọn học tập, rèn luyện và trải nghiệm tại Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên là sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp, thể hiện được bản lĩnh sinh viên Trường Ngoại ngữ với tri thức, hiểu biết và tài năng không kém bất cứ sinh viên các trường đại học trên toàn quốc.   

Ảnh kỷ niệm sau khi kết thúc chương trình

Link ảnh cuộc thi. Xem tại đây

Ảnh - Tin bài: Linh Chi

Các bài liên quan