Tin tức & Sự kiện

Ngày 15-05-2022

Tọa đàm Doanh nghiệp và sinh viên về kĩ năng nghề nghiệp, cơ hội việc làm

Thực hiện nội dung Kế hoạch số 581/KH-ĐHTN ngày 09/5/2022 của Đại học Thái Nguyên về việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cuối khóa của Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

Ngày 14/5/2022, Trường Ngoại ngữ đã tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên cuối khóa của Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên” với sự tham dự của hơn 500 sinh viên cuối khóa, đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn ở Việt Nam, các Thầy, Cô đại diện lãnh đạo các Khoa chuyên môn, Phòng chức năng của Trường Ngoại ngữ.

Chương trình được diễn ra với nhiều chuyên đề lớn nhằm giúp sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp có thêm sự hiểu biết về nâng cao kỹ năng tìm, lựa chọn việc làm phù hợp; kĩ năng trả lời phỏng vấn, tuyển dụng,…; nắm bắt các thông tin về an ninh chính trị, tệ nạn xã hội; kiến thức để phòng ngừa với các hình thức lừa đảo trong tuyển dụng,…; chủ động kết nối với nhà tuyển dụng, tìm hiểu và nắm bắt thị trường lao động để định hướng phát triển nghề nghiệp tương lai; một số nội dung cơ bản các bộ luật cho sinh viên như: Luật lao động, Luật cán bộ công chức, viên chức, Luật phòng chống tham nhũng,…; hướng dẫn các thủ tục xét tốt nghiệp; chuyển sinh hoạt Đoàn,…..

Lễ khai mạc được diễn ra long trọng và sôi nổi với các tiết mục văn nghệ đến từ Câu lạc bộ nghệ thuật:

Trong buổi sáng 14/5/2022, chuyên đề thu hút sự tham dự đông đảo và quan tâm nhiều nhất chính là nội dung tọa đàm giữa Doanh nghiệp và sinh viên về “Kỹ năng nghề nghiệp, cơ hội việc làm”.

Phát biểu tại sự kiện TS. Lê Hồng Thắng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm và tham dự của Đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các diễn giả.

TS. Lê Hồng Thắng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Ngoại phát biểu tại sự kiện 

Đồng thời mong muốn thông qua chương trình “Tọa đàm” các em sinh viên sẽ nhận được nhiều kiến thức để có thể hoàn thiện và phát triển bản thân, hiện thực hóa các ước mơ và niềm đam mê Khởi nghiệp sáng tạo của mình; hỗ trợ các em định hướng rõ hơn con đường phát triển bản thân; mở ra cơ hội việc làm, cơ hội và môi trường thực tập phù hợp với năng lực riêng của mỗi cá nhân đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực đầu vào của Doanh nghiệp ngay sau khi các em tốt nghiệp ra Trường.

TS. Lê Hồng Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng nhận tham dự cho các diễn giả 

Bà Trần Thị Chi, Cựu sinh viên Tiếng Trung – Phó giám đốc Nhân sự, Công ty TNHH Khoa học kĩ thuật New wing New wing Interconnect Technology (Bắc Giang).
Chia sẻ “Thông tin về thị trường lao động, định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp”

 

Ông Tống Văn Kiên - Trưởng phòng tuyển dụng, Công ty TNHH Khoa học kĩ thuật Goertek Vina
Chia sẻ “Thông tin về kỹ năng tìm kiếm thông tin việc làm; kỹ năng xây dựng hồ sơ tuyển dụng,
kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng”

 

Sau thời gian tọa đàm sôi nổi, sinh viên sẽ được tiêp xúc các thông tin về tuyển dụng của các doanh nghiệp, tập đoàn, trải nghiệm và thực hành kĩ năng phỏng vấn.

Với 800 vị trí tuyển dụng đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn: Tập đoàn Khoa học kĩ thuật Hồng Hải, công ty TNHH Khoa học kĩ thuật New wing New wing Interconnect Technology (Bắc Giang); công ty TNHH Khoa học kĩ thuật Goertek Vina; công ty TNHH Glonics Việt Nam;…. Sinh viên Trường Ngoại ngữ không cần phải lo tìm kiếm việc làm, chỉ cần tìm hiểu lựa chọn và tham gia ứng tuyển tại các vị trí mong muốn.

Không khí trước thời điểm chờ để phỏng vấn

Tiếp nối chuỗi sự kiện là phần chia sẻ của ThS. Nguyễn Phương Thuỷ - Trưởng khoa, Khoa Khoa học cơ bản về kiến thức pháp luật cho sinh viên, tập trung chủ yếu vào: Luật lao động, Luật cán bộ công chức, viên chức, Luật phòng chống tham nhũng,…giúp các em có những hiểu biết cơ bản nhất để sau khi tốt nghiệp ra trường tham gia vào thị trường lao động.

ThS. Nguyễn Phương Thuỷ - Trưởng khoa , Khoa Khoa học cơ bản chia sẻ kiến thức pháp luật cho sinh viên

Tiếp theo là những chia sẻ của Thượng uý Hà Quang Huy - Phòng an ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Thái Nguyên về các vấn đề an ninh chính trị và trật tự xã hội, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội.

Thượng uý Hà Quang Huy - Phòng an ninh chính trị nội bộ , Công an tỉnh Thái Nguyên

Cuối cùng là những thông tin cần thiết cho sinh viên về quá trình thực tập, hướng dẫn các thủ tục xét tốt nghiệp, các thủ tục khi ra trường do thầy Phạm Viết Ngọc – Bí thư Đoàn Trường cung cấp.

Thầy Phạm Viết Ngọc - Bí thư Đoàn Trường Ngoại ngữ cung cấp thông tin tới sinh viên

Buổi sinh hoạt công dân và Toạ đàm về kỹ năng nghề nghiệp, cơ hội việc làm sinh viên đã kết thúc tốt đẹp. Chương trình diễn ra với không khí vui tươi, phấn khởi của các thầy cô, đại diện các doanh nghiệp và các em sinh viên. Buổi Toạ đàm không chỉ nâng tầm hội nhập và hướng nghiệp sinh viên mà còn giúp các bên tham gia chương trình thu nhận thêm nhiều thông tin có giá trị, giúp các bạn sinh viên lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, những điều mới về thị trường lạo động, để giúp các thế hệ sinh viên tương lai cập bến thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Ảnh - Tin bài: Linh Chi

Các bài liên quan