Tin tức & Sự kiện

Ngày 15-02-2021

Trường Ngoại ngữ trao quà cho sinh viên đón tết xa nhà do đại dịch Covid-19

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề, nhưng vì đại dịch Covid-19 nên một số sinh viên Trường Ngoại ngữ không thể về quê Hải Dương và Quảng Ninh đón tết cùng gia đình.

     

    Ngay khi có thông tin đại dịch Covid một lần nữa bùng phát ở rất nhiều địa phương trên cả nước với tình hình diễn biến phức tạp, Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên cũng yêu cầu dừng tất cả các sự kiện tập trung đông người tại trường; giảng viên, sinh viên chuyển sang học tập online. Đồng thời, có các hoạt động giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất cho những sinh viên xa nhà có được những ngày Tết ấm áp, đảm bảo an toàn.

    Cụ thể, ngày 8/2/2021, TS Lưu Quang Sáng – Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ cùng các cán bộ tổ Công tác Học sinh Sinh viên đã tới ký túc xá gặp mặt và trao quà Tết đồng thời thăm hỏi, động viên, kiểm tra và tạo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho sinh viên đón Tết xa người thân cho 2 sinh viên là Hoàng Hữu Tam – Lớp Ngôn ngữ Trung K42, hộ khẩu thường trú tại Chí Linh – Hải Dương và sinh viên Nguyễn Thị Trang – Ngôn ngữ Anh K43, quê ở Đồng Triều – Quảng Ninh.

    TS. Lưu Quang Sáng nhắn nhủ đến các em sinh viên nội trú luôn nêu cao ý thức và tinh thần trách nhiệm trong việc tuân thủ nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh tại nơi mình đón tết để chung sức giữ gìn sự bình yên trong cộng đồng, cùng đón xuân an vui, hạnh phúc. Thầy Phó Hiệu Trưởng cũng mong các em sinh viên hãy luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan và xem đây là một kỉ niệm đáng nhớ của mình.

    Sinh viên Nguyễn Thị Trang bày tỏ lòng cảm ơn và chia sẻ “đây là năm đầu tiên em đón Tết xa nhà, mặc dù nhớ gia đình là vậy, nhưng có được sự động viên, giúp đỡ của các thầy cô trường Ngoại ngữ đã giúp chúng em vơi bớt nỗi lo và sẵn sàng tinh thần đón tết Tân Sửu đặc biệt này. Chúng em xin trân trọng cảm ơn các thầy cô và kính chúc thầy cô Trường Ngoại ngữ cùng gia đình năm mới an khang thịnh vượng và dồi dào sức khỏe”.

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan