Tin tức & Sự kiện

Ngày 02-02-2021

Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về Khung các chương trình đào tạo hệ chính quy trình độ đại học tại Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên

Ngày 27/01/2021, Trường ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức thành công Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan chương trình đào tạo hệ chính quy trình độ đại học.

     Đến dự Hội thảo có sự hiện diện của TS. Nguyễn Trọng Du – Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Quản lý Chất lượng Giáo dục – ĐHTN, TS. Nguyễn Thu Hạnh – Phó Chủ nhiệm Khoa, Học viện Khoa học Quân sự, PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Hương – Giảng viên cao cấp, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, TS. Nguyễn Thị Thu Thủy – Giảng viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đại diện lãnh đạo đơn vị các trường thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên; các nhà khoa học, các đơn vị sử dụng lao động; Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên của Trường Ngoại ngữ.

      Tại Hội thảo, TS. Lê Hồng Thắng – Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ cho biết trong mục tiêu chiến lược phát triển của Nhà trường trong thời gian tới, Trường Ngoại ngữ tăng cường xây dựng và đào tạo các chương trình chất lượng cao với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho vùng và cả nước, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và góp phần nâng cao uy tín trong giáo dục của Trường Ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay. Do đó, trong nhiều năm qua, công tác đào tạo trong trường đã tích cực mở các chương trình chất lượng cao với mục tiêu nâng cao trình độ các ngành ngôn ngữ cho sinh viên, bên cạnh đó, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp.

     Nhà trường đã tạo mọi điều kiện học tập tốt, đảm bảo cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Nhà trường hy vọng trong thời gian tới, bên cạnh việc trang bị cho sinh viên kiến thức thật tốt, sẽ rà soát, tăng cường giảng dạy các chương trình phát triển kỹ năng cho sinh viên, mở thêm nhiều cơ hội đi giao lưu, học tập ngắn hạn ở nước ngoài. Để chương trình đào tạo sát với thực tế và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của đơn vị sử dụng lao động thì việc lấy ý kiến các nhà khoa học, công ty, doanh nghiệp là điều cần thiết.

      Hội thảo sau khi nghe ThS. Triệu Quang Việt – Tổ trưởng Tổ Đào tạo Trường Ngoại ngữ tóm tắt quá trình xây dựng công tác đào tạo hệ chính quy trình độ đại học của Nhà trường. Hội thảo tiến hành báo cáo tham luận tại 04 phiên song song, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu dưới góc nhìn của các Chuyên gia Quản lí Giáo dục và doanh nghiệp về yêu cầu đối với nguồn nhân lực ngành sư phạm và cử nhân ngôn ngữ hiện nay. Các ý kiến chủ yếu xoay quanh vấn đề điều kiện đầu vào, chuẩn đầu ra và cấu trúc chương trình đào tạo.

     Kết thúc Hội thảo thành công tốt đẹp, Hiệu trưởng Trường ngoại ngữ bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến các đại biểu đã dành thời gian đến tham dự và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng góp phần hoàn thiện khung các chương trình đào tạo hệ chính quy trình độ đại học tại Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên.

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan