Tin tức & Sự kiện

Ngày 18-11-2020

HỮU NGHỊ VIỆT – HÀN TỈNH THÁI NGUYÊN ĐẠI HỘI LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Sáng 31/10, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

      Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên (Hội Việt – Hàn tỉnh Thái Nguyên) được thành lập theo Quyết định số 1687/QĐ-UBND ngày 06/8/2014 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Tháng 11/2014, Hội Việt – Hàn đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

     Hội Việt – Hàn tỉnh Thái Nguyên được hình thành và phát triển đã góp phần quan trọng vào kết quả chung của công tác đối ngoại của tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa tỉnh Thái Nguyên với Hàn Quốc, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển hợp tác về kinh tế, thương mại, văn hoá, giáo dục…

TS. Đặng Thị Thanh Hương - Hiệu phó Trường Ngoại ngữ (đứng giữa) là thành viên BCH khóa mới.

    Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên đã tích cực phối hợp với các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh tăng cường tuyên truyền về vai trò, nội dung hoạt động của Hội tới đông đảo các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về công tác Hội, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hoá Hàn Quốc tới người dân trong tỉnh. Nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động, kết nạp được 03 hội viên tập thể và trên 100 hội viên cá nhân, nâng tổng số hội viên lên 05 hội viên tập thể và 246 hội viên cá nhân. Trong đó, Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên với vai trò là Hội viên chính thức đã tham dự Đại hội và rất vinh dự có TS. Đặng Thị Thanh Hương – Hiệu phó nhà Trường là thành viên BCH khoá mới. 

Sinh viên Trường Ngoại ngữ - ĐHTN tham gia các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

    Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả của Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Hội tiếp tục có các hoạt động phong phú, sáng tạo và kết nối thực hiện nhiều chương trình hợp tác thiết thực, hiệu quả góp phần củng cố, phát triển và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Thái Nguyên và các đối tác của Hàn Quốc; tăng cường công tác tuyên truyền về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc, tình cảm giữa Nhân dân hai nước, đặc biệt là các chủ trương của Đảng, của Nhà nước về công tác đối ngoại nhân dân, các chính sách về thu hút đầu tư của tỉnh; chú trọng công tác xây dựng tổ chức hội, từng bước thành lập các chi hội, mở rộng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực; tăng cường công tác giới thiệu, quảng bá lịch sử, văn hóa của hai nước, các tiềm năng, lợi thế của tỉnh để tăng cường giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế - xã hội; Hội cần phát huy vai trò là cầu nối trong quan hệ hợp tác giữa chính quyền, Nhân dân tỉnh Thái Nguyên với các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ quan của Hàn Quốc trên tất cả các lĩnh vực. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành trong tỉnh tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên để Hội hoàn thành mục tiêu đề ra. 

Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội.

     Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 02 cá nhân đã có nhiều thành tích trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2014 - 2019.

Đăng tin: Mai My

Nguồn tin: http://thainguyen.gov.vn/

Các bài liên quan