Tin tức & Sự kiện

Ngày 13-11-2020

Hội nghị tư vấn nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên năm học 2020-2021

Chiều ngày 11/11/2020 Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức “Hội nghị tư vấn nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên năm học 2020-2021” với mục đích khuyến khích giảng viên, sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và thúc đẩy khả năng tự nghiên cứu, sáng tạo trong sinh viên, đồng thời góp phần nâng cao khả năng nghiên cứu, vận dụng tri thức đã học và giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống.

     Tham dự Hội nghị, về phía Đại học Thái Nguyên có: TS. Mai Anh Khoa – Phó ban Khoa học Công nghệ và Môi trường. Về phía Trường Ngoại ngữ có: TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Thị Diệu Hà – Tổ Trưởng tổ QLKH&HTQT, TS. Nguyễn Thị Minh Loan – Tổ trưởng Bộ môn Tiếng Anh, TS. Tô Vũ Thành – Tổ trưởng Bộ môn Tiếng Trung, cùng sự góp mặt của các thầy cô giáo là đại diện các tổ bộ môn, tổ trợ lý thuộc Nhà trường. Đặc biệt Hội nghị còn thu hút sự tham gia của hơn 100 sinh viên.

TS. Mai Anh Khoa - Phó Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, ĐHTN phát biểu tại Hội nghị.

      Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Đặng Thị Thanh Hương – Phó Hiệu Trưởng Trường Ngoại ngữ cho biết: Hội nghị được Ban Lãnh đạo Trường Ngoại ngữ tổ chức nhằm giúp cán bộ, giảng viên và đặc biệt tư vấn cho sinh viên trong trường trau dồi và nâng cao phương pháp nghiên cứu khoa học, qua đó góp phần rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, năng lực nghiên cứu và tạo phong cách làm việc khoa học cho giảng viên và sự nghiệp của sinh viên trong tương lai sau này.

     Chia sẻ tại Hội nghị, TS. Mai Anh Khoa - Phó Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường đã gợi mở cho sinh viên Trường Ngoại ngữ là những nhà nghiên cứu tương lai đang trong giai đoạn “chậm chững” tìm hiểu về NCKH, Thầy luôn nhắc nhở sinh viên trong NCKH, điều quan trọng đầu tiên chúng ta phải biết là mình nghiên cứu cái gì và để làm gì? Xác định đối tượng và mục đích nghiên cứu cũng giống như việc bạn muốn nấu 1 món ăn và bạn phải biết được: đối tượng phục vụ và mục đích thực hiện? Còn phương pháp nghiên cứu là điều không bao giờ được phép sơ sài. Nó giống như công thức chế biến đảm bảo sự logic cho bài nghiên cứu. bên cạnh đó, Tiến sĩ còn gợi mở một số phần mềm, địa chỉ tra cứu tài liệu tham khảo giúp sinh viên có thêm nhiều đướng hướng trong việc chọn đề tài nghiên cứu.

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp!

      Hội nghị tư vấn nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên năm học 2020-2021 đã tạo ra diễn đàn tư vấn, trao đổi học thuật và hợp tác nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên toàn Trường; tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với các hướng nghiên cứu từ chuyên môn, từ các vấn đề thực tiễn xã hội. Đây cũng là một thành tố quan trọng để Nhà trường đạt được mục tiêu sứ mạng và nhiệm vụ của mình trong năm học này và những năm tiếp theo.

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan