Tin tức & Sự kiện

Ngày 18-05-2020

Tiến tới Đại hội Đảng bộ bộ phận Khoa Ngoại ngữ Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2020-2025

GD&TĐ - Được sự quan tâm của Đảng ủy Khối cơ quan ĐH Thái Nguyên, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo... của tập thể cán bộ, đảng viên và HSSV, Đảng bộ bộ phận khoa Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên đã gặt hái được nhiều thành tích quan trọng.


Đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Đại hội Chi bộ

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Đại hội Chi bộ

     Dưới sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên, với tinh thần, đoàn kết, năng động, sáng tạo, sẵn sàng vượt khó của toàn thể cán bộ viên chức, đảng viên và HSSV, trong nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua Đảng bộ bộ phận khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã gặt hái được nhiều thành tích quan trọng, tạo nền móng vững chắc cho các giai đoạn phát triển tiếp theo.

     Nhân dịp Đại hội Đảng bộ bộ phận Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên vào ngày 17/05, hãy cùng nhìn lại những thành tích đáng tự hào của tập thể cán bộ, giảng viên nơi đây trong nhiệm kỳ 5 năm qua.

 Những nỗ lực không ngừng nghỉ

    Trong suốt nhiệm kỳ 2015–2020, Đảng bộ bộ phận Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã cùng nhau thi đua, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà kỳ đại hội năm 2015 đã đề ra về mọi mặt. Và những kết quả mang lại cũng vô cùng xứng đáng.

     Về công tác xây dựng Đảng, khoa có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ/ hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ Khoa đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh/ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm 2015, 2016, 2017, 2018 và được Tỉnh ủy Thái Nguyên tặng Bằng khen “Tổ chức đảng đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liên tục 2014-2018”.

     Đồng thời, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 72 đảng viên mới trong đó 40 đảng viên là sinhviên, đạt 144% chỉ tiêu Đại hội đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

     Về công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là về công tác tuyển sinh, đào tạo:Số lượng tuyển mới luôn đạt và vượt chỉ tiêu, quy mô sinh viên ổn định, nội dung, chương trình đào tạo, phương pháp dạy-học luôn được cập nhật và đổi mới,... Nhờ đó, các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đều đạt và vượt so với chỉ tiêu của Đại hội:

• Sinh viên, học viên tuyển mới 3 năm trở lại đây luôn đạt và vượt chỉ tiêu.

• Thực hiện mở mới 02 ngành đào tạo sau đại học, xây dựng mới 05 chương trình đào tạo đại học, đang xây dựng 01 chương trình đào tạo trọng điểm theo định hướng chất lượng cao.

• Tỷ lệ sinh viên, học viên tốt nghiệp đạt loại khá trở lên/ tổng số sinh viên tốt nghiệp hằng năm: Đại học chính quy đạt trung bình trên 70%; Sau đại học đạt 100%; Đại học văn bằng 2 và đại học liên thông đạt trung bình trên 90%.

     Hoạt động nghiên cứu khoa học đã tăng mạnh về số lượng đề tài KHCN so với nhiệm kỳ trước, chất lượng các sản phẩm KHCN cũng được nâng cao, thể hiện ở các công bố khoa học trên các tạp chí nước ngoài có uy tín.

     Cũng trong nhiệm kỳ 5 năm vừa qua, Khoa Ngoại ngữ đã thực hiện 12 đề tài KHCN cấp Đại học Thái Nguyên, 293 đề tài KHCN cấp cơ sở, 48 đề tài cấp bộ môn, 59 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, 145 công bố khoa học trên các tạp chí trong nước và 59 công bố khoa học trên các tạp chí nước ngoài, xuất bản 21 cuốn giáo trình, sách chuyên khảo, tài liệu phục vụ đào tạo. Cùng với đó là rất nhiều các hội thảo cấp quốc tế, quốc gia, đại học, tổ chức các đoàn công tác nước ngoài nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giảng viên, cũng như nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho sinh viên.

Lãnh đạo Đảng ủy Khoa chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể đảng viên Chi bộ

     Từ năm 2015 đến nay, Khoa Ngoại ngữ đã có tổng số 428 lượt cán bộ, giảng viên tham gia và báo cáo tại các hội nghị, hội thảo lớn trong nước và 121 lượt cán bộ, giảng viên tham gia hội thảo nước ngoài; cử 22 cán bộ đi học thạc sĩ, 18 cán bộ đi học tiến sĩ ở trong và ngoài nước; 11 cán bộ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trở về Khoa công tác.

    Song song với việc nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện cơ sở vật chất, Đảng bộ Khoa cũng hết sức chú trọng quan tâm đến công tác kết nối doạnh nghiệp, trường học để cùng phối hợp xây dựng chương trình đào tạo sát với nhu cầu thực tiễn, đồng thời để có môi trường cho sinh viên thực hành, thực tập nghề nghiệp, và đặc biệt là tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng, tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường. học sinh, sinh viên.

Mục tiêu, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2020 – 2025

    Kế thừa những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa sẽ quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng hoạt động trong giai đoạn 5 năm tới.

Đảng viên tham gia bỏ phiếu kín tại Đại hội Chi bộ 

     Đảng bộ Khoa ngoại ngữ xác định cần tiếp tục coi trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên, cán bộ, viên chức và HSSV; Tăng cường công tác xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, đủ năng lực, trình độ đáp ứng được yêu cầu trong giai đoạn mới; Tăng cường ứng dụng CNTT trong đào tạo, quản lý và giảm thiểu các thủ tục hành chính; Tiếp tục ổn định trong công tác tuyển sinh, chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng.

    Đặc biệt, một nhiệm vụ to lớn mà Đảng bộ Khoa đã đề ra, đó là xây dựng Khoa Ngoại ngữ trở thành trường Ngoại ngữ thuộc Đại học Thái Nguyên. Đây không chỉ là tiền đề cho những bước phát triển tiếp theo của Khoa, mà còn là sự khẳng định chất lượng, uy tín, thương hiệu và vị trí, vai trò của Khoa Ngoại ngữ nói riêng và Đại học Thái Nguyên nói chung, trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ngoại ngữ, đặc biệt là cho khu vực trung du, miền núi phía Bắc trong xu thế hội nhập quốc tế ngày càng mẽ, ngày càng sâu rộng như hiện nay.

Nguồn: Báo GD&TĐ

Link: https://giaoducthoidai.vn/tien-toi-dai-hoi-dang-bo-bo-phan-khoa-ngoai-ngu-dai-hoc-thai-nguyen-nhiem-ky-2020-2025-20200516224357362.html

Các bài liên quan