Tin tức & Sự kiện

Ngày 05-11-2018

“Đông yêu thương” - Ngày hội Hiến máu nhân đạo lần II, năm 2018

Thứ 7, ngày 03/11/2018 tại hội trường A – Khoa Ngoại ngữ, Ban chấp hành Liên chi Hội Khoa Ngoại ngữ đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Tỉnh Thái Nguyên, bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên tổ chức thành công Ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Đông yêu thương”. Với sự tham gia tích cực của đông đảo sinh viên, Ngày hội đã chưng tỏ tinh thần nhân văn - nhân đạo cao cả của tập thể Khoa Ngoại ngữ.

       Không chỉ tấm lòng của người tham gia hiến máu mà cả tinh thần của sinh viên tình nguyện trong Ngày hội cũng rất đáng khâm phục. Những người tham gia hiến máu luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình từ phía các tình nguyện viên. Các bạn hướng dẫn người tham gia hiến máu ghi phiếu đăng ký, cân kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu máu xét nghiệm và nghỉ ngơi, uống nước trà đường trước khi hiến máu. Trong khi hiến máu, thành viên chữ thập đỏ luôn bên cạnh mỗi giường hiến máu để hỗ trợ tinh thần cũng như chăm sóc nếu có bất cứ sự cố gì xảy ra với người hiến máu; sau khi hiến máu, người hiến được đưa vào khu chăm sóc để nhận suất ăn nhẹ và nhận phần quà từ hành động đẹp của mình.

       Ngày hội hiến máu nhân đạo của Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên đã kết thúc tốt đẹp, sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã có 1 ngày cống hiến cho nghĩa cử cao đẹp Hiến máu cứu người. Xứng đáng với lời dạy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” của Bác Hồ Kính yêu.

        Dưới đây là 1 số hình ảnh đáng nhớ trong ngày hội ý nghĩa này:

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ đăng ký phiếu hiến máu nhân đạo.

Sinh viên xếp hàng chờ khám lâm sàng trước khi hiến máu.

Những phần quà đáng yêu dành cho người hiến máu.

Ảnh - Tin bài: Mai My

Các bài liên quan