Tin tức & Sự kiện

Ngày 07-09-2018

Chương trình học tập chính trị đầu khóa năm học 2018 – 2019

Thực hiện kế hoạch số 1652/KH-ĐHTN , ngày 20 tháng 08 năm 2018 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” năm học 2018-2019. Từ ngày 04-07/09/2018, tại Hội trường A, Tổ CT HSSV đã tổ chức thành công chuỗi các chương trình học tập chính trị đầu khóa cho sinh viên khóa 41.

     Tới dự và báo cáo buổi học tập chính trị đầu khóa có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ; TS. Lưu Quang Sáng – Phó Trưởng Khoa; Đại diện phòng PA83 - C.A tỉnh TN; ThS. Triệu Quang Việt – Tổ Trưởng Tổ đào tạo; ThS. Phạm Trường Sinh – Tổ Trưởng Tổ CT HSSV; Đại điện Đoàn Thanh niên Khoa Ngoại ngữ. Cùng với hơn 700 tân sinh viên các ngành Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Hàn Quốc; Tiếng Pháp  và Tiếng Nga.

TS. Lê Hồng Thắng - Bí thư Đảng ủy - Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ĐHTN giới thiệu về Khoa tại buổi học chính trị đầu tiên.

     Trong buổi học chính trị đầu tiên, TS. Lê Hồng Thắng – Bí thư Đảng ủy – Trưởng Khoa Ngoại ngữ đã có buổi gặp gỡ tân sinh viên, giới thiệu tổng quan về nhà trường và quá trình phát triển Khoa Ngoại ngữ  giúp các em nhanh chóng hoà đồng, sớm ổn định học tập và thêm tự hào, yêu mến ngôi trường mình sẽ theo học.

Ths.Triệu Quang Việt - Tổ trưởng Tổ đào tạo - Báo cáo nội dung phổ biến các quy chế, quy định về đào tạo của BGD&ĐT.

     Mục đích của tuần sinh hoạt công dân đầu khóa là nhằm nâng cao nhận thức của HSSV về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và đào tạo, của Đại học Thái Nguyên và của Khoa Ngoại ngữ; Trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế. Giúp sinh viên nắm bắt được các thông tin cơ bản về Khoa, về các chương trình đào tạo tại Khoa mà sinh viên sẽ theo học, về phương pháp học đại học và các hoạt động mà sinh viên sẽ được tham gia trong quá trình học tập…v v. Bên cạnh đó, giúp HSSV hiểu rõ quyền lơi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, về công tác HSSV của đơn vị; Phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, nhiệm vụ của HSSV nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội. Giáo dục HSSV phấn đấu học tập và rèn luyện hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Toàn cảnh sinh viên Ca 1 (buổi sáng) dành cho sinh viên Ngôn ngữ Anh, SP Anh, CĐ SP Anh.

Ca 2 (buổi chiều) dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, SP Trung Quốc; NN Pháp; Nga; SP Nga.

    Kết thúc “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” năm học 2018-2019 tân sinh viên Khoa Ngoại ngữ khóa 41 đón nhận những ấn tượng tốt đẹp về nhà trường và có thêm động lực quyết tâm cho hành trình học tập của mình sắp bắt đầu.

Ảnh - Tin bài: Mai My (SFL Media)

Các bài liên quan