Tin tức & Sự kiện

Ngày 05-09-2018

Tiếng Pháp – Ngôn ngữ tạo nên thành công mới!

Thân chào các bạn học sinh THPT và các bạn tân sinh viên đã và đang hoàn thành hồ sơ nhập học bước vào đại học. Tôi là Nguyễn Hải Việt – Sinh viên song Ngữ Pháp - Anh K36 và Sư Phạm Anh _2 K36, Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN, tôi có vài điều muốn chia sẻ với các bạn trước khi các bạn chọn trường học và ngành học phù hợp với bản thân của mình.

     Người ta thường nói khi một cánh cửa đóng lại sẽ có những cánh cửa khác mở ra. Điều này thật đúng với tôi cách đây 5 năm về trước. Quả là khi ấy tôi luôn mơ ước được trở thành một thầy giáo tiếng anh sau này, nhưng ước mong này dường như thật khó chạm tới khi kết quả của kì thi vào ngành sư phạm tiếng Anh của tôi đã không đủ. Thật may mắn, trong lúc gần như tuyệt vọng ấy, tôi đã được các thầy cô tư vấn chuyển nguyện vọng sang các ngành khác như ngành cử nhân song ngữ Pháp - Anh, sư phạm tiếng Nga... và tôi đã quyết định chọn học ngành cử nhân song ngữ Pháp - Anh và sẽ chọn học ngành 2 là Cử nhân sư phạm tiếng Anh sau năm thứ nhất  mặc dù trong lòng vẫn còn nhiều băn khoăn về một ngôn ngữ mà mình chưa bao giờ biết - Tiếng Pháp. Ngày nhập trường đã đến, hành trang của tôi vẫn là một sự quyết tâm phấn đấu học tập hết mình để thực hiện ước mơ. Thật vậy, ngay từ học kì đầu tiên, dưới sự giảng dạy nhiệt tình của của các thầy cô và của chuyên gia nước ngoài, tôi  đã bị cuốn vào vòng đam mê học tập không ngừng nghỉ. Chẳng biết tự khi nào, tiếng Pháp đã hấp dẫn tôi đến thế, đã mang lại cho tôi nhiều cơ hội học tập, những  trải nghiệm khó quên trong các đợt đi tham dự trại hè, trường hè quốc tế và cả những trải nghiệm  thú vị  khi làm phiên dịch hay làm hướng dẫn viên du lịch khi còn đang là sinh viên năm 2. Giờ đây, khi đã tốt nghiệp với 2 tấm bằng loại giỏi: Cử nhân song ngữ Pháp-Anh và Cử nhân sư phạm tiếng Anh, tôi lại ước mong mình có đủ sức khỏe và thời gian để được thỏa mãn đam mê làm việc bằng cả 2 ngôn ngữ này. Thật vậy, chỉ khi bạn có ước mơ và ý chí thì dù khó đến đâu cũng vẫn đạt được ước mơ của mình.

     Hy vọng những tâm sự của tôi sẽ góp ích được phần nào vào quyết định chọn đúng ngành học, trường học của các bạn. Thân chúc các bạn có nhiều sức khỏe, có được sự lựa chọn phù hợp với bản thân và sở thích của mình. Kính chúc Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên ngày càng phát triển vững mạnh.

     Dưới đây là chùm ảnh theo dòng thời gian của tôi trong những năm tháng tươi đẹp khi học tập dưới mái trường Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên:

 Nguyễn Hải Việt – Sinh viên song Ngữ Pháp - Anh K36 và Sư Phạm Anh _2 K36, Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN

Cùng với các thành viên Câu lạc bộ tiếng Pháp.

Tham dự Hội trại quốc tế nhân ngày pháp ngữ quốc tế tại Hà Nội .

Tập làm phóng viên cho UEE Hà Nội.

Tham gia hoạt động trải nghiệm văn hóa Pháp ngữ cùng các bạn đến từ Lào, Campuchia,Thái Lan tại Cần thơ.

Chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô trong Hội thảo NCKH.

Tin bài: Sv Nguyễn Hải Việt 

Hiệu đính tin: Mai My 

Các bài liên quan