Tin tức & Sự kiện

Ngày 21-05-2018

Hội nghị Tổng kết đánh giá công tác thực tập năm học 2017 – 2018

Sáng ngày 17/05/2018, tại phòng họp Khoa Ngoại ngữ, Tổ Đào tạo – Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thực tập năm học 2017 – 2018. Đây là hoạt động thường niên nhằm tổng kết, rút kinh nghiệm trong công tác thực tập, đồng thời, đề ra những giải pháp, quy trình và định hướng triển khai công tác thực tập tốt nghiệp năm học mới.

     Tham dự Hội nghị về phía Đại học Thái Nguyên có Ths. Nguyễn Xuân Tiến – Trưởng Ban cơ sở vật chất - Giảng viên Tiếng Nga, ĐHTN . Về phía Khoa Ngoại ngữ có TS. Lê Hồng Thắng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ; TS. Lưu Quang Sáng – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ; TS. Nguyễn Trọng Du – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, cùng với các giảng viên đại diện cho trưởng các đoàn thực tập và sự góp mặt của sinh viên Khóa 36 và 37 đã tham gia thực tập năm học 2017 - 2018.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác thực tập năm học 2017 - 2018.

     Bên cạnh việc báo cáo kết quả thực tập, đánh giá, rút kinh nghiệm và điều chỉnh hoạt động thực tập sư phạm và thực tập ngôn ngữ, Hội nghị còn tập trung thảo luận các nội dung xây dựng, góp ý, giải đáp các thắc mắc liên quan đến chất lượng của sinh viên thực tập.

Đ/c Dương lan Hương - Tổ Đào tạo, Khoa Ngoại ngữ trình bày báo cáo kết quả thực tập năm học 2017 - 2018.

     Hội nghị thảo luận, đề xuất điều chỉnh thời gian thực tập phù hợp với hoạt động làm việc thực tế. Do các địa chỉ thực tập chủ yếu liên quan tới nhà hàng, khách sạn và du lịch vì vậy cần được chú trọng, thực hành nhiều hơn nữa các kĩ năng làm việc văn phòng, nhà xưởng, du lịch trong quá trình học tập.

Ths. Nguyễn Xuân Tiến - Trưởng Ban cơ sở vật chất, Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị.

     Phát biểu tại Hội nghị, Ths. Nguyễn Xuân Tiến – Trưởng Ban cơ sở vật chất - Giảng Viên Tiếng Nga, Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh mục đích của công tác thực tập là để giúp sinh viên vận dụng các kiến thức đã học vào việc giải quyết các nhiệm vụ nghề nghiệp trong thực tế, hình thành tâm thế và các kỹ năng nghề. Qua đây cần tổ chức các hoạt động cho sinh viên trải nghiệm thực tế; Phân công giáo viên hướng dẫn có năng lực chuyên môn vững vàng, kịp thời trao đổi, cập nhật thông tin giữa sinh viên và cơ sở thực tập sư phạm – ngôn ngữ; Cần mạnh dạn đánh giá, nhận xét, xếp loại đảm bảo công bằng, khách quan…

TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên đánh giá, tổng kết công tác thực tập năm học 2017-2018.

     Căn cứ kết quả thực tập năm học 2017-2018, TS. Lê Hồng Thắng - Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ĐHTN phát biểu kết thúc Hội nghị biểu dương những thành tích, cố gắng và sự nỗ lực trong công tác đào tạo đã hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Ban chủ nhiệm Khoa nhấn mạnh đến tinh thần vượt khó, khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và yêu cầu một tinh thần làm việc nghiêm túc, tận tụy, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm học 2018 -2019.

Ảnh - Tin bài: Mai My (TT-TV)

Các bài liên quan