Học sinh Sinh viên

Ngày 18-10-2017

Khoa Ngoại Ngữ giành 01 tấm vé bước vào vòng Chung kết cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên – Giải thưởng Wilmar CLV Awards 2017

Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên – giải thưởng Wilmar Clv Awards 2017 là một cuộc thi do Đoàn trường Đại học Cần Thơ phối hợp cùng Đoàn các trường Đại học Quốc gia, Đại học vùng, các trường trọng điểm và Tập đoàn Wilmar CLV tổ chức.

      Cuộc thi được tổ chức với mục đích thắt chặt tình hữu nghị hợp tác giữa các trường Đại học, tăng cường cơ hội hợp tác, kết nối giữa doanh nghiệp và nhà trường trong việc đào tạo sinh viên - nguồn lao động tương lai; tạo sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ giữa sinh viên, nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong hội nhập, phát triển và việc làm trong tương lai; củng cố kiến thức về văn hoá xã hội, cộng đồng ASEAN, văn hoá doanh nghiệp thời hội nhập.

32 sinh viên xuất sắc của Khoa Ngoại Ngữ lọt TOP 100 

      Đây thực sự là một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên các trường Đại học thuộc Đại học Thái Nguyên nói chung và các bạn sinh viên Khoa Ngoại Ngữ nói riêng. Vượt qua gần 5000 thí sinh, 32 bạn sinh viên Khoa Ngoại Ngữ - Đại học Thái Nguyên đã vinh dự có tên trong Top 100 thí sinh tham gia vòng thi offline giành quyền tham gia vòng chung kết khu vực. Trong 32 bạn sinh viên này, 3 bạn đã có tên trong Top 4 thí sinh giành số điểm cao nhất vòng thi online: Bạn Nông Thị Thu, Hoàng Thị Tuyết và Trần Lệ Thu – các bạn đều cùng chi đoàn SP Anh C K38.

BTC trao quà cho 02 sinh viên của Khoa Ngoại ngữ nhất tuần 1 vòng Online

      Vòng thi Offline với chủ đề "Camping day" là một trải nghiệm quý báu đối với các bạn sinh viên. Để vượt qua vòng thi này, đòi hỏi mỗi thí sinh phải có tinh thần đồng đội cao, kỹ năng làm việc nhóm, nhanh nhẹn, sáng tạo trong thi đấu, thông minh, nhanh trí trong chiến lược. 

Vòng thi Offline với rất nhiều hoạt động bổ ích, thú vị tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

      Lúc này, những sinh viên từ khắp các trường không còn là đối thủ của nhau chỉ còn là những người đồng đội, người kề vai sát cánh cùng nhau vượt những chướng ngại vật.

Phần thi kiến thức của vòng Offline

      Trải qua vòng thi Offline, 4 cái tên của Khoa Ngoại Ngữ được xướng lên: Phùng Thị Cường – Chi đoàn SP Anh A K37,Lê Thuỳ Dương– Chi đoàn Pháp Anh K36, Nguyễn Thị Mai Huệ - Chi đoàn SP Trung Anh K36 và Dương Văn Thạch – Chi đoàn SP Anh C  K37. Các bạn là những đại diện cho tài năng và trí tuệ Khoa Ngoại ngữ bước vào vòng Chung kết khu vực với nội dung thi hùng biện. Dù phần thi vô cùng căng thẳng với những đối thủ nặng ký nhưng các bạn sinh viên Khoa Ngoại Ngữ đã tự tin thể hiện phần thi của mình. Trong đó phải kể đến phần thi của bạn Dương Văn Thạch – Chi đoàn SP Anh C – K37. Với phong thái bình tĩnh, tự tin Thạch đã làm chủ bài hùng biện, trả lời xuất sắc câu hỏi tình huống, bạn đã nhận được không ít lời ngợi khen từ Ban giám khảo và những tràng pháo tay nồng nhiệt của khán giả.

03 trên tổng 04 sinh viên của Khoa Ngoại ngữ bước vào vòng Chung kết khu vực

Phần hùng biện của sinh viên Dương Văn Thạch – Chi đoàn SP Anh C K37

      Không phụ sự kỳ vọng của tất cả mọi người, Dương Văn Thạch đã xuất sắc vượt qua các đối thủ đầy tài năng trong khu vực, giành 01 trên tổng số 02 tấm vé vào vòng chung kết toàn quốc được tổ chức tại Cần Thơ.

BTC trao cúp và quà cho 02 thí sinh bước vào vòng chung kết toàn quốc

      Chúc bạn Dương Văn Thạch hoàn thành thật tốt phần thi sắp tới của mình, mang vinh quang về cho Khoa ngoại Ngữ - Đại học Thái Nguyên. Với chúng tôi, bạn là một người hùng!

 

Ảnh: Duy Kết – Ngôn ngữ Anh A K40

Tin bài: Thúy Quỳnh – Song ngữ Anh Hàn B K39

Hiệu đính tin bài: Huyền Trang ( TT-TV)

Các bài liên quan