Giới thiệu

Ngày 27-04-2016

Thư ngỏ của Hiệu trưởng

Lời đầu tiên, thay mặt Ban Giám hiệu Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên (ĐHTN), tôi xin được gửi tới các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục đang hợp tác gắn bó với Khoa Ngoại ngữ trước kia và Trường Ngoại ngữ ngày nay, các bạn đồng nghiệp, các bạn học viên, các em sinh viên lời chào, lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

     Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội về ngoại ngữ, để chuẩn bị các điều kiện cần thiết tiến tới thành lập một cơ sở đào tạo chuyên về ngoại ngữ trong Đại học Thái Nguyên, cuối năm 2007 Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã Quyết định thành lập Khoa Ngoại ngữ trực thuộc trực tiếp Đại học Thái Nguyên. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, vượt qua các khó khăn, thách thức, được sự quan tâm chỉ đạo của Đại học Thái Nguyên, sự tạo điều kiện của các cấp Chính quyền địa phương, sự chia sẻ, phối hợp của các đối tác và sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, Khoa Ngoại ngữ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, giảng viên ngày càng được nâng cao, công tác tuyển sinh luôn đạt và vượt chỉ tiêu, chất lượng đào tạo được nhà tuyển dụng đánh giá tốt, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Khoa đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen và các danh hiệu thi đua của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể.

     Với những kết quả đạt được trong suốt chặng đường vừa qua, Khoa Ngoại ngữ đã hội tụ đầy đủ các điều kiện cần thiết để thành lập Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên. Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 26 tháng 6 năm 2020 Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên đã ký Quyết định thành lập Trường Ngoại ngữ thuộc Đại học Thái Nguyên. Đây là dấu mốc quan trọng, đánh dấu một bước phát triển mới, đồng thời đây cũng là sự mong mỏi của tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên trong suốt hơn 10 năm qua. Thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa trước đây và Ban Giám hiệu hiện nay, tôi xin được bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Cơ quan Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố Thái Nguyên và Lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan, tổ chức, các đối tác, đặc biệt xin được cảm ơn Đảng ủy, Hội đồng Đại học, Ban Giám đốc, các Ban chức năng của Đại học Thái Nguyên trong suốt thời gian qua đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tạo mọi điều kiện thuận lợi để sớm có Trường Ngoại ngữ hôm nay.

     Bước sang giai đoạn phát triển mới, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, với tinh thần “Đoàn kết, Năng động và Sáng tạo", ngay sau khi thành lập, Trường Ngoại ngữ sẽ từng bước nâng tầm chiến lược và bắt đầu chuyển sang giai đoạn mới - giai đoạn phát triển: nâng cao chất lượng và khẳng định thương hiệu. Định hướng chiến lược phát triển chung của Nhà trường trong thời gian tới như sau:

      - Xây dựng đội ngũ có tính chuyên nghiệp cao, không chỉ giỏi về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, mà quan trọng là còn có tâm huyết, có tinh thần cống hiến đóng góp cho sự phát triển chung của Nhà trường.

      - Đáp ứng đa dạng các nhu cầu về ngoại ngữ trong xu thế hội nhập, đồng thời tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, lấy chất lượng đào tạo là thế mạnh và là công cụ để khẳng định thương hiệu và đẳng cấp của Nhà trường.

      - Tăng cường hợp tác với các địa phương, các công ty, tập đoàn doanh nghiệp. Lấy nhu cầu của các địa phương, các công ty, tập đoàn doanh nghiệp làm cơ sở cho công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực.

      - Lấy người học làm trung tâm trong mọi hoạt động của Nhà trường, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi nhất để người học học tập, rèn luyện, nghiên cứu đạt kết quả cao, hỗ trợ tối đa cơ hội việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp; chú trọng nâng cao đời sống tinh thần, đặc biệt là đời sống vật chất, đảm bảo thu nhập ngày càng cao cho cán bộ, viên chức và người lao động. Xây dựng Trường Ngoại ngữ thực sự là ngôi nhà chung của toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên.

      Chúng tôi ý thức rằng, chặng đường tới đây vẫn còn rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự quan tâm chỉ đạo của Đại học Thái Nguyên, sự tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, sự chia sẻ, phối hợp của các đối tác và đặc biệt là sự quyết tâm của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, chúng tôi tin tưởng rằng, Trường Ngoại ngữ chắc chắn sẽ ngày càng ổn định và phát triển, xứng đáng với vị trí, vai trò, sứ mệnh của Nhà trường trong Đại học Thái Nguyên, cũng như trong phạm vi khu vực, đáp ứng đòi hỏi, yêu cầu ngày càng cao về ngoại ngữ của xã hội trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

       Xin trân trọng kính chào!                                         

                                                                                                                          HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                     

 

                                                                                                                        TS. Lê Hồng Thắng

Các bài liên quan