Giới thiệu

Ngày 28-06-2013

Giới thiệu thư viện và giảng đường, phòng học đa phương tiện

Nội dung

 

     Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên được quy hoạch xây dựng trên diện tích đất 20,4458 ha, đóng trên địa bàn Xã Quyết Thắng - Thành phố Thái Nguyên - Trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội  của tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam. Từ khi thành lập Trường Ngoại ngữ cho đến nay, cơ sở vật chất của Trường được đầu tư đã đáp ứng tốt các điều kiện phục vụ công tác đào tạo và công tác chuyên môn của Khoa.  


   

I. Giới thiệu giảng đường và phòng học đa phương tiện:

 1. Phòng học: Khoa hiện có 34 phòng học thường với sức chứa 50 – 100 chỗ ngồi và 01 hội trường lớn với tổng diện tích 8370m2  đáp ứng tốt các điều kiện cho sinh viên của Trường học tập 2 ca/ 1 ngày, đặc biệt là đáp ứng tốt cho việc giảng dạy và học tập theo hệ thống tín chỉ. Phòng được trang bị quạt điện, ánh sáng đảm bảo, các phòng đều được trang bị máy chiếu treo cố định, loa trợ giảng cho giảng viên tại các phòng học lớn, loa phục vụ nghe các môn học chuyên ngành.

 

 2.  Phòng học đa chức năng, phòng LAB

Hiện tại, Trường được Nhà nước đầu tư trang bị 05 phòng đa chức năng và 02 phòng LAB. Với số lượng 07 phòng máy hiện đại bao gồm máy tính chủ, máy tính học viên, máy chiếu, tivi 3D, tai nghe, loa trợ giảng, phần mềm giảng dạy, mạng internet, wifi, máy điều hòa không khí đáp ứng tốt các điều kiện học tập thực hành, nghiên cứu khoa học cho cán bộ giảng viên và sinh viên.

Phòng LAB 

Phòng học đa chức năng (301)

Phòng đa chức năng

    Xem chi tiết thông số kỹ thuật phòng máy, Lab: PMA114, PMA115, PMA201, PMA203, PMA307, LAB303, LAB306

II. Giới thiệu khu ký túc xá: 

     Ký túc xá Trường Ngoại ngữ-Đại học Thái Nguyên gồm 2 dãy nhà 5 tầng K11, K12 nằm trong khuôn viên Khu nội trú Đại học Thái Nguyên, với công trình khép kín, điện nước đầy đủ, an ninh trật tự đảm bảo, môi trường sống xanh, sạch, đẹp phục vụ sinh viên và lưu học sinh học tập tại Trường.

      Tổng số phòng ở là 78 phòng với hơn 600 chỗ ở, được sắp xếp từ 6-8SV/phòng. Sinh viên được vào ở ký túc xá phải tuân theo những quy định chung của ký túc xá, và của Nhà trường.

Khu KTX Trường Ngoại ngữ gồm 2 dãy nhà 5 tầng với công trình vệ sinh khép kín, điện nước đầy đủ

Khu KTX Trường Ngoại ngữ được đánh giá cao về môi trường, cảnh quan xanh-sạch-đẹp

     Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh viên tham gia Đội thanh niên tự quản được xét miễn giảm lệ phí KTX

Kí túc xá Khoa Ngoại ngữ có:

             Nhà dịch vụ sinh viên nằm trong khuôn viên Khu nội trú ĐHTN phục vụ ăn uống, đặt tiệc, liên hoan. Các dịch vụ về văn phòng phẩm, tạp hóa, giải khát với giá cả phải chăng và đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên.    

             Phòng tập thể hình, thể dục thẩm mỹ, dịch vụ Internet tốc độ cao

             Sinh viên ở trong KTX được miễn phí sử dụng mạng Internet không dây

             Các phòng sinh hoạt tập thể, phòng sinh hoạt chung

     Hàng năm ký túc xá tổ chức các phong trào xây dựng phòng ở kiểu mẫu; giữ gìn vệ sinh nơi ở; thực hiện cửa không bụi, cầu thang, hành lang không màng nhện; nơi ở và nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ văn minh; tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; ra quân ngày chủ nhật xanh, ngày thứ bảy tình nguyện...

     Với cách thức tổ chức hợp lý, Ký túc xá Trường Ngoại ngữ-ĐHTN thực sự là mái nhà chung ấm áp của sinh viên Trường Ngoại ngữ trong suốt quá trình học tập.

      Liên hệ: Tổ CT HSSV – Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên

      Điện thoại: 0280.3648 490 - 02806.557.177

III. Giới thiệu thư viện:

     Ngoài thư viện của Khoa, Sinh viên của Trường có thể tra cứu nguồn học liệu phong phú và đa dạng tại Trung tâm học liệu – Đại học Thái Nguyên. Trung tâm học liệu là trung tâm hiện đại được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn Quốc tế.

   Cơ sở vật chất bên ngoài tòa nhà Trung tâm Học liệu:


Tòa nhà Trung tâm Học liệu


Trung tâm truy cập thông tin Internet Việt Nam - Hàn Quốc


Không gian học tập yên tĩnh, hiện đại


Hệ thống máy  tính nối mạng


Phòng học nhóm


Phòng nghe nhìn


Phòng học đa phương tiện


Kho giáo trình, báo, tạp chí, luận văn, luận án


Góc thông tin Ngân hàng thế giới


Hệ thống trả sách tự động 24/24


Các bài liên quan